Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2017

Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017

VOV.VN - Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 lần thứ 4 có chủ đề “Việt Nam- Nhật Bản: Tình nghĩa thăng hoa”.

Tối 28/7, tại khu vực cảng sông Hàn, đường Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt- Nhật 2017 lần thứ 4  với chủ đề “Việt Nam- Nhật Bản: Tình nghĩa thăng hoa”.

khai mac le hoi giao luu van hoa viet nhat 2017 hinh 1
Gian hàng ẩm thực Nhật bản tại Lễ hội.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của một số đoàn nghệ thuật của Việt Nam và Nhật Bản, giới thiệu một số tiết mục âm nhạc mang âm hưởng truyền thống, hiện đại của hai nền văn hóa thông qua các đêm nhạc: “Việt- Nhật hồn thiêng”, “Việt Nam và Nhật Bản- Hành trình ba miền” và “Gala nhạc hội giao lưu Việt- Nhật- Vũ điệu sắc màu” diễn ra trong 3 ngày diễn ra lễ hội.

Các đêm nhạc hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc thông qua các tiết mục: Hội Bài chòi, Diễn múa truyền thống của đồng bào Cơ Tu, Múa Apsara, Tuồng, Biểu diễn đờn ca tài tử, Liên khúc dân ca 3 miền, Độc tấu đàn bầu, Độc tấu đàn T’rưng của Việt Nam; Múa nghệ thuật, Múa võ thuật, Múa kiếm, Thổi kèn, Hát múa của Nhật Bản.

khai mac le hoi giao luu van hoa viet nhat 2017 hinh 2
Gian hàng thư pháp Việt Nam tại Lễ hội.

Tại lễ hội có không gian thương mại với 150 gian hàng giới thiệu và quảng bá sản phẩm của nhiều ngành nghề như: Công nghệ, điện máy, điện gia dụng, thời trang, thủ công mỹ nghệ, hóa- mỹ phẩm, thương mại,… Khuôn khổ lễ hội còn diễn ra Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng,

Chương trình du lịch tìm hiểu văn hóa và quan hệ Việt- Nhật, Nghi thức đập rượu truyền thống Nhật Bản; Nghệ thuật thư pháp và cắm hoa; Biểu diễn múa trống Nhật; Biểu diễn Trà đạo Nhật Bản; Flashmob Việt Nhật; tại Đà Nẵng.

khai mac le hoi giao luu van hoa viet nhat 2017 hinh 3
Một gian hàng thương mại quảng bá thời trang Nhật Bản

Anh Briu Thương, Trưởng đoàn nghệ thuật của Hợp tác xã Du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết đây là dịp góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Anh Thương cho biết: "Khi đến được với Lễ hội hôm nay tôi thấy rất vinh dự đối với bản thân mình và với dân tộc Cơ Tu. Đây là cơ hội để quảng bá về văn hóa và con người Cơ Tu miền Tây Quảng Nam. Trong thời gian 3 ngày chắc chắn sẽ gặp được mọi người bên Nhật, cơ hội để giới thiệu du lịch của đồng bào Cơ Tu ở huyện Nam Giang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close