Khai mạc liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề

VOV.VN - Liên hoan năm nay thu hút 46 đơn vị trong cả nước tham gia với 119 tác phẩm tham gia.

Tối 17/5, tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần thứ 3 do Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Liên hoan năm nay thu hút 46 đơn vị trong cả nước tham gia với 119 tác phẩm phim tài liệu truyền hình và  phóng sự chuyên đề. Nội dung mảng phóng sự chuyên tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu. Mảng phim tài liệu truyền hình có chủ đề gắn với lịch sử truyền thống cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đất nước - con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Đây là hoạt động nhằm tuyển chọn, biểu dương những tác phẩm phim tài liệu xuất sắc, có giá trị nghệ thuật và hiệu quả xã hội cao của đội ngũ những người làm phim truyền hình trong cả nước.

Trong thời gian diễn ra liên hoan còn có các hoạt động: Hội thảo chuyên đề Kinh nghiệm; Công tác phối hợp sản xuất và phát sóng phim tài liệu; Triển lãm giới thiệu các thiết bị công nghệ; Trình chiếu những tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao trong liên hoan. Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 19/5.

Ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức liên hoan cho biết: "So với hai năm trước, liên hoan năm nay đã có nhiều khởi sắc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt là mảng phim tài liệu mà Đài truyền hình có nhiều thế mạnh và có nhiều kinh nghiệm sản xuất đã gửi về. Trong đó, có nhiều đơn vị rất mạnh như của quân đội, công an với những tác phẩm gây tiếng vang rất lớn và được dư luận đánh giá cao"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên