Khai mạc Liên hoan Sân khấu Thiếu nhi Quốc tế
Tối 24/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, diễn ra khai mạc Liên hoan Sân khấu Thiếu nhi Quốc tế 2010 với sự tham gia của đại diện thiếu nhi Thủ đô và các nghệ sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới.
Là lần đầu tiên tổ chức, liên hoan thu hút 7 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tham dự. Trong đó có 3 đoàn quốc tế là Nhà hát hát Kịch câm Pantomimteatern Thụy Điển, Nhà hát Múa rối Kabông của Lào, Nhà hát Nakama Nhật Bản. 4 đoàn của Việt Nam tham gia gồm: Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ và Nhà hát Múa rối Hải Phòng.
![]() |
| Một cảnh trong vở Ngôi nhà của bé |
Phát biểu tại lễ khai mạc, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, văn hóa nghệ thuật là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với trẻ em trong xã hội Việt Nam ngày nay và cho rằng, Liên hoan Sân khấu Thiếu nhi Quốc tế diễn ra đúng vào dịp Ngày Thiếu nhi Quốc tế (1/6) là điều có ý nghĩa. Trẻ em ở thủ đô Hà Nội sẽ được thưởng thức nghệ thuật biểu diễn đặc sắc của các nghệ sỹ ở trong nước và quốc tế.
Liên hoan là dịp để nghệ sĩ sân khấu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo, giới thiệu, quảng bá nghệ thuật sân khấu Việt Nam. Đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa nước ta với bạn bè quốc tế về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung, sân khấu dành cho thiếu nhi nói riêng; giúp sân khấu tiếp cận được với khán giả trẻ, thiếu nhi trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Đây là hoạt động thiết thực do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội./.
