Khám phá bí mật “Bánh mứt cung đình” Huế

VOV.VN - Triển lãm “Bánh mứt cung đình” trong khuôn khổ Festival Huế hé lộ những điều ít biết về món ăn chỉ dành cho những bậc quyền quý.

Trong khuôn khổ Festival Huế 2016, sáng 2/5 tại cung Diên Thọ đã khai mạc triển lãm "Bánh mứt cung đình" của nghệ nhân ẩm thực Hoàng Anh.

Ẩm thực cung đình Huế từ lâu đã được biết đến như một kho tàng những món ăn tinh tế và sang trọng. Tuy vậy theo biến đổi thời cuộc, nhiều món ăn đã đi vào quên lãng.
Triển lãm lần này giới thiệu các món bánh mứt cung đình Huế.
Bánh khoai tía làm từ khoai môn và loại bột nếp ở làng Hương Cần, Hương Trà, Thừa Thiên-Huế. Bánh có mùi thơm hòa quyện giữa khoai tía và nếp. Bên trong có nhân tôm đất tươi, thịt lợn cỏ, mộc nhĩ và măng Mạnh Tông...
Bánh kê là loại bánh chay có nhân đậu xanh, đậu khuôn (đậu phụ) và nấm hương. Vỏ bánh làm từ kê vàng đúng mùa của Huế rất dẻo và thơm...
Mỗi loại đều có màu sắc, hương vị đặc trưng riêng, neo giữ với thời gian những ký ức về cung đình Huế
Bánh hoa
Bánh củ Hoài
Bánh Phát
Mứt cam sành
Mứt bát bửu
Bánh trái hồng
Mứt hạt dâu
Triển lãm do nghệ nhân ẩm thực Hoàng Anh – người dày công nghiên cứu, phục hồi các món ăn cung đình Huế, thực hiện Nghệ nhân Hoàng Anh xuất thân từ một ngôi làng chuyên nghề nấu ăn cho hoàng gia triều Nguyễn - làng Phước Yên

Viết bình luận

Tin liên quan

Đua ghe truyền thống chào mừng Festival Huế 2016

VOV.VN - Sáng 30/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức giải đua ghe truyền thống trên sông Hương chào mừng Festival Huế 2016.

Hình ảnh: Festival Huế sôi nổi và náo nhiệt với Lễ hội đường phố

VOV.VN - Chiều 1/5, trong khuôn khổ Festival Huế, 12 đoàn nghệ thuật đến từ 7 quốc gia cùng nhau tham gia lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”.

Chùm ảnh: Lễ hội áo dài đậm chất Huế tại Festival 2016

VOV.VN -Tối 30/4/2016, Lễ hội áo dài "Nơi huyền thoại bắt đầu" được chính thức khai mạc tại sân khấu bia Quốc Học.

Festival Huế: Chương trình Lễ hội áo dài vi phạm bản quyền tác giả

VOV.VN -Lễ hội áo dài "Nơi huyền thoại bắt đầu" đã vi phạm bản quyền sử dụng hình ảnh, nếu không đây sẽ là chương trình thành công ở Festival kỳ này.

Tin cùng chuyên mục