Khởi động vở nhạc kịch "Những người khốn khổ"

VOV.VN - Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do nạn dịch, cùng với việc mua bản quyền, nhưng VNOB đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch Những người khốn khổ lên sân khấu trong thời gian tới. 

Năm 2020 có thể nói là một năm vô cùng đặc biệt. Với sự lan rộng đầy nguy hiểm của đại dịch Covid-19, rất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB), đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại, trong đó phải kể đến chương trình lưu diễn vở ballet Hồ Thiên Nga mà Nhà hát định thực hiện vào tháng 8 vừa qua.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do nạn dịch, cùng với việc mua bản quyền, nhưng VNOB đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch Những người khốn khổ lên sân khấu trong thời gian tới. 

Đến thời điểm hiện nay, VNOB đã hoàn thành việc mua bản quyền âm nhạc của vở nhạc kịch Những người khốn khổ và sẽ công diễn vào đêm 21, 22 tháng 11 năm 2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Để làm được việc này, VNOB đã rất cố gắng xây dựng hoàn chỉnh ekip sáng tạo và sản xuất, trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương, từ Anh về, trải qua cách ly 14 ngày, để có thể cùng tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát làm nên một tác phẩm nhạc kịch, hy vọng sẽ hoành tráng nhất trong năm 2020. 

Một điều đặc biệt nhất của vở Nhạc kịch Những người khốn khổ do VNOB thực hiện trong năm nay là việc quốc tế hóa ekip diễn viên, với mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch, thể hiện một cách rõ ràng tình người, niềm tin yêu cuộc sống và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Vì vậy, dàn diễn viên của NNKK sẽ bao gồm cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, với trụ cột chính là các giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đàm Hàn Giang và tham vọng đưa ballet Việt ra thế giới

VOV.VN -Bằng tình yêu và những nỗ lực không mệt mỏi, Đàm Hàn Giang đã làm được việc khó là lôi kéo khán giả tới nhà hát xem ballet.

Video: Vũ điệu ballet tuyệt vời của người mẹ sinh ra đứa bé kháu khỉnh

VOV.VN - Với ý tưởng sáng tạo và tình yêu con, vũ công ballet Bhavnani (Anh) đã chắp nối các đoạn video về thai kỳ của mình với kết quả là em bé đã ra đời.

Thiết kế Maria Grazia Chiuri thăng hoa trong vở ballet “Nuit Blanche“

VOV.VN - Với 16 thiết kế được thêu đính những chi tiết hoa lá lãng mạn, nhà thiết kế Maria Chiuri, giám đốc sáng tạo của Dior thổi hồn vào vở ballet nổi tiếng

Tin cùng chuyên mục