Khôi phục, quảng bá nghệ thuật hát Xẩm Hà Nội

Ngày 27/9, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã công bố chương trình "Nghệ thuật hát Xẩm Hà Nội" giới thiệu những bài hát mang chủ đề về Thăng Long - Hà Nội  

Đây là chương trình quy tụ các nhà nghiên cứu và biểu diễn nghệ thuật hát xẩm: NSƯT Hà Thị Cầu, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Ngoan, NSƯT Thúy Ngần, nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa... diễn ra từ tháng 9 đến hết tháng 11 tại các địa điểm quanh hồ Hoàn Kiếm, đầu phố Hàng Đào và một số quận nội thành.

Các nghệ sỹ đang biểu diễn hát Xẩm

Thời gian gấn đây, được sự đồng ý của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cùng với sự tài trợ của một số doanh nghiệp, công tác sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn dân ca được chú trọng, các nghệ nhân hát xẩm hiếm hoi còn lại như NSƯT Hà Thị Cầu; các nghệ sĩ Xuân Hoạch, Văn Ty, Thanh Ngoan, Đoàn Thanh Bình... thường tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật hát xẩm vào tối thứ bảy hàng tuần tại truớc cổng chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa nghệ thuật tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội./.

Viết bình luận