Hoa hậu bị tố chưa tốt nghiệp:

Không chỉ là câu chuyện bằng cấp

(VOV) - Một cuộc thi nhan sắc được đặt lên trên, được đánh giá quan trọng hơn cả kỳ thi tốt nghiệp của trường.

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo đã vướng vào vụ lùm xùm xung quanh việc cô học trung cấp hay cao đẳng. Trường đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) đã xác nhận trình độ học vấn của hoa hậu bằng giấy triệu tập học cao đẳng, giấy xác nhận Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp Đại học Tây Đô tháng 5/2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6/2012.

Hoa hậu Thu Thảo phút đăng quang. Ảnh: Quang Trung

Vụ việc tưởng như êm xuôi, Thu Thảo có thể bình yên đi làm từ thiện thì mới đây lại xuất hiện thông tin bạn cùng lớp nói Thu Thảo chưa dự thi tốt nghiệp hệ trung cấp. Trường đại học Tây Đô lại một lần nữa phải giải thích về chuyện này.

Theo sự giải thích đó, Thu Thảo được đặc cách thi tốt nghiệp trước vào tháng 5 để đi thi hoa hậu, trong khi các bạn cô đến tháng 8 mới thi. Thu Thảo cũng được xét tuyển liên thông từ hệ trung cấp lên hệ cao đẳng trong tháng 6, trong khi các thí sinh khác đến tháng 9 mới được nộp hồ sơ và tháng 10 mới được xét tuyển.

Một thí sinh đi dự thi hoa hậu, một cuộc thi nhan sắc mà lại được đặc cách tốt nghiệp trước đến 3 tháng. Nhìn vào câu chuyện ấy ắt hẳn không ít người phải cảm thấy ngậm ngùi khi nhan sắc đã đánh bại học vấn mất rồi. Và quan trọng hơn là không chỉ bản thân Thu Thảo cảm thấy cuộc thi hoa hậu quan trọng hơn với cá nhân cô mà cả Ban giám hiệu trường đại học Tây Đô cũng đồng tình với điều đó, cũng thấy cần ưu tiên cho thi hoa hậu hơn là thi tốt nghiệp. Có thể từ những năm học sau này, nếu cuộc thi hoa hậu tiếp tục tổ chức trùng với kỳ thi tốt nghiệp thì thí sinh dự thi hoa hậu đến từ đại học Tây Đô sẽ tăng đột biến. 

Song việc đặc cách cho Thu Thảo tốt nghiệp sớm còn có thể hiểu được vì kỳ thi diễn ra trong khi cô đang đi thi hoa hậu. Nhưng còn việc Thu Thảo được xét tuyển liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngay trong tháng 6 trong khi tháng 9 trường mới nhận hồ sơ, tháng 10 mới có kết quả, thì dù trường đại học Tây Đô lý giải như thế nào chăng nữa, việc làm này vẫn là không bình thường, không cần thiết.

Thu Thảo đã tốt nghiệp trung cấp hay chưa thực sự không quan trọng với danh hiệu hoa hậu của cô vì theo tiêu chuẩn thí sinh dự thi, cô chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học. Để tránh những nghi vấn, thị phi không cần thiết kiểu như vậy, ban tổ chức cuộc thi hoa hậu nên chăng chỉ  giới thiệu thí sinh sinh năm bao nhiêu, hiện đang cư trú ở đâu. Những thông tin về trình độ học vấn không cần xướng lên nhiều thì sẽ không có chuyện khai man hoặc hiểu nhầm như đã xảy ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại bị tố chưa thi tốt nghiệp
Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại bị tố chưa thi tốt nghiệp

(VOV) - Bạn cùng lớp tố tân Hoa hậu Việt Nam chưa thi tốt nghiệp trung cấp, còn ĐH Tây Đô khẳng định cô được đặc cách thi trước.  

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại bị tố chưa thi tốt nghiệp

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại bị tố chưa thi tốt nghiệp

(VOV) - Bạn cùng lớp tố tân Hoa hậu Việt Nam chưa thi tốt nghiệp trung cấp, còn ĐH Tây Đô khẳng định cô được đặc cách thi trước.