Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam

VOV.VN - Lần đầu tiên, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức "Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam".

Cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/4 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng thu hút sự tham gia của 40 tác giả, biên đạo với 39 tác phẩm được chọn lọc ra từ 50 tác phẩm dự sơ khảo. Mỗi tác phẩm dự thi có thời gian từ 5 đến 8 phút và số lượng diễn viên không quá 5 người.

lan dau tien to chuc cuoc thi sang tac mua hai viet nam hinh 1
Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam.

Với chủ đề “Thông điệp cuộc sống”, các tác phẩm múa hài đã thể hiện sinh động, nhiều góc nhìn qua các hình ảnh khôi hài, những tiếng cười thâm thúy trong việc phê phán những cái thấp hèn, phản ánh nhiều góc cạnh xấu trong xã hội, hướng tới những điều đẹp đẽ, cao cả hơn. Đặc biệt, ngôn ngữ thể hiện tác phẩm không bị giới hạn, có thể sử dụng ngôn ngữ các dòng múa dân gian, cổ điển Châu Âu, hiện đại…  thể hiện tính cách nhân vật của tác phẩm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc thi Sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ nhất qua góc nhìn của nghệ thuật múa, chính là cách thể hiện sâu sắc bản sắc Việt, tâm hồn Việt trong quá trình phát triển đời sống xã hội. Những tác phẩm hài như Tình người đất Mũi, Thầy bói xem voi, Mỳ Quảng, Nhặt vợ… được tái hiện thông qua ngôn ngữ múa, được các nghệ sĩ thể hiện sinh động, nhiều góc cạnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nghệ sĩ Hồ Tú Anh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Kontum chia sẻ: "Nghệ thuật hài là một nghệ thuật rất đặc sắc, tôi nghĩ nên phát triển nó theo một hướng rất tích cực. Tại vì trong hài không chỉ là hài, mà có thể là châm biếm hay nêu lên một vấn đề của xã hội nổi trội. Tôi nghĩ là bản thân chất hài đã là đặc sắc rồi, rất mong muốn chất hài trong các tác phẩm này ngày càng được phát triển hơn nữa"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds