Lãng mạn với ghế đá Hồ Gươm

Lãng mạn với ghế đá Hồ Gươm

VOV.VN - Những chiếc ghế đá bên Hồ Gươm là hình ảnh quen thuộc của cuộc sống, vừa giản dị vừa lãng mạn.
lang man voi ghe da ho guom hinh 1

Ai đến Hà Nội cũng mong muốn đến Hồ Gươm. Hồ Gươm là danh thắng, là di tích, là niềm tự hào của Hà Nội, Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết, mang trong lòng nước những trầm tích của lịch sử.

lang man voi ghe da ho guom hinh 2

Nhưng cũng có một Hồ Gươm khác, một Hồ Gươm đời thường, một Hồ Gươm bình dị của Hà Nội và người Hà Nội.

lang man voi ghe da ho guom hinh 3

Hồ Gươm là một công viên, một không gian công cộng mà ở đó cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra, của tất cả mọi người.

lang man voi ghe da ho guom hinh 4

Là một không gian xanh, cảnh quan đẹp, tiện lợi về giao thông luôn cuốn hút người dân và du khách tới dạo chơi, nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

lang man voi ghe da ho guom hinh 5

Đi chơi Hồ Gươm, ngồi ghế ven bên hồ là thói quen của nhiều người Hà Nội và là niềm thích thú của du khách từ phương xa tới.

lang man voi ghe da ho guom hinh 6

Những chiếc ghế đá bên Hồ Gươm là hình ảnh quen thuộc của cuộc sống, vừa giản dị vừa lãng mạn. Suốt bốn mùa, từ sáng đến tối, trời nắng cũng như trời mưa, những chiếc ghế đá là điểm nghỉ chân, là chỗ ngồi chơi, là nơi hóng mát, là chốn hẹn hò…

lang man voi ghe da ho guom hinh 7

Trong mờ mờ sương sớm, hay trong ánh chiều tà; trong rét buốt mùa đông hay chói chang nắng hè… ghế đá Hồ Gươm vẫn luôn có người ngồi, lúc nào cũng “đắt khách”.

lang man voi ghe da ho guom hinh 8

Những chiếc ghế đá ở Hồ Gươm hẳn đã có từ lâu lắm rồi. Thi thoảng, (vì lý do nào đó) chúng lại được điều chỉnh vị trí, bổ sung, thay thế.

lang man voi ghe da ho guom hinh 9

Ở đó có phút thư thái của những người nhàn tản bên trang báo, có các ông ngồi đàm đạo chuyện nhân gian thế sự, có các bà chia sẻ chuyện gia đình, có những chàng trai, cô gái cùng câu chuyện tuổi trẻ, những em học sinh với bài học trên tay, có phút nghỉ ngơi, những tâm tình của đôi lứa đang yêu …

lang man voi ghe da ho guom hinh 10

lang man voi ghe da ho guom hinh 11

Chắc rằng những chiếc ghế đã thời đầu tiên được đặt ở bên hồ đã không còn chiếc nào hiện diện, song những hình ảnh ghế đá và cuộc sống thì vẫn quen thuộc dù thời gian đã trôi qua bao mùa mưa nắng…


lang man voi ghe da ho guom hinh 12

Những bóng người cùng ghế đá Hồ Gươm qua năm tháng đã khắc họa nên một góc, một khía cạnh riêng, một nét đẹp riêng của không gian huyền thoại này.


lang man voi ghe da ho guom hinh 13
lang man voi ghe da ho guom hinh 14
Năm 2015, ghế đá Hồ Gươm đã được thay thế bằng một loại ghế mới với vật liệu thép và composite. Những chiếc ghế mới có nhược điểm bị chia làm 3 khoang nên ngồi không thoải mái. Dẫu vậy thì những hình ảnh bình dị và lãng mạn bên hồ vẫn luôn hiện diện cùng cuộc sống.
lang man voi ghe da ho guom hinh 15

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close