Lễ hội hoa Anh đào sẽ được tổ chức hàng năm tại Hạ Long

Lễ hội hoa Anh đào sẽ được tổ chức hàng năm tại Hạ Long

Năm 2014, lễ hội hoa Anh đào sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3 tới đây tại Công viên Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cho biết: Lễ hội hoa Anh đào sẽ được tỉnh Quảng Ninh tổ chức hàng năm nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Ninh với các địa phương, cơ quan, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản, qua đó thúc đẩy xúc tiến đầu tư đối với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

le hoi hoa anh dao se duoc to chuc hang nam tai ha long  hinh 1
Lễ hội hoa Anh đào sẽ diễn ra thường niên tại Hạ Long. (ảnh: TT&VH)

 
Lễ hội hoa Anh đào lần đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào tháng 4/2013. Quảng Ninh cũng đã tổ chức trồng hơn 100 cây hoa Anh đào – Nhật Bản ở khu du lịch Bãi Cháy (thành phố Hạ Long) và Yên Tử (thành phố Uông Bí).

Năm 2014, lễ hội hoa Anh đào sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3 tới đây tại Công viên Hạ Long (thành phố Hạ Long). Ông Đặng Huy Hậu cho biết: Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức chu đáo và hoành tráng hơn với trên 120 cây hoa Anh đào, trong đó những cây được trồng và chăm sóc tại Công viên Hạ Long đang trong thời kỳ ra hoa. Ngoài ra, lễ hội cũng có từ 20 – 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm, sinh vật cảnh và một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản…

Trong đêm khai mạc, ngoài việc trưng bày hoa Anh đào, người dân thành phố Hạ Long và du khách thập phương sẽ được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN