Lễ hội mặt nạ Trung thu Thằng Bờm có cái quạt mo

Lễ hội mặt nạ Trung thu “Thằng Bờm có cái quạt mo“

VOV.VN - "Mặt nạ Trung thu - Thằng Bờm có cái quạt mo" thu hút hơn 800 em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia.

Ngày 4/9, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra chương trình lễ hội "Mặt nạ Trung thu - Thằng Bờm có cái quạt mo". Thông qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm nghệ thuật, chương trình muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ nhân dịp đêm Rằm, hướng các em đến ý thức người Việt yêu văn hóa Việt, sản phẩm Việt.

"Mặt nạ Trung thu - Thằng Bờm có cái quạt mo" thu hút hơn 800 em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Tại đây, các em được tự tay sáng tạo nên chiếc mặt nạ cho riêng mình, tham gia các trò chơi và trải nghiệm nghệ thuật.

le hoi mat na trung thu thang bom co cai quat mo hinh 1
Các em thiếu nhi say mê tập vẽ tại chương trình.

Điểm nhấn cho chương trình năm nay là hình tượng “Thằng Bờm”, một nhân vật quen thuộc đối với văn hóa Việt. Bên cạnh việc vẽ mặt nạ, tìm hiểu cách bồi mặt nạ truyền thống, các bé được cùng nhau sáng tạo bột màu trên quạt giấy – một biến tấu dân gian thú vị từ hình ảnh chiếc mo cau xưa, vói mong muốn giúp các em nhỏ phát triển tư duy khác về sáng tạo nghệ thuật từ những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài thông điệp về văn hóa truyền thống, lần đầu tiên, những chiếc mặt nạ châu Phi cũng được giới thiệu trong không gian trải nghiệm của chương trình Lễ hội mặt nạ.

Chương trình "Mặt nạ Trung thu-Thằng Bờm có cái quạt mo" là sự nối tiếp thành công của các dự án khơi dậy mạch nguồn di sản văn hóa truyền thống của nhóm Cùng Bé Sáng Tạo vào năm 2015 như “Cùng vẽ mặt nạ, vui Tết Trung thu”, “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết” được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. "Lễ hội mặt nạ-Thằng Bờm có cái quạt mo" sẽ tiếp tục đến với thiếu nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/9 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close