Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020: Khuấy động Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc

VOV.VN -Du khách được thưởng thức đồ uống và các món ăn thơm ngon với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Đức, được hỗ trợ tiền taxi tại lễ hội Kulturfest sắp diễn ra tại Hà Nội.

Hôm nay, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức. Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 30 năm Quốc khánh CHLB Đức.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh: "Sự tham gia của Đài Tiếng nói Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối văn hoá của Đài trong việc quảng bá những nét đẹp văn hoá, ẩm thực phong phú của CHLB Đức với đông đảo công chúng, thông qua 4 loại hình báo chí và các nền tảng nội dung số. Đồng thời, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, tạo mạng lưới hiệu quả trong cộng đồng doanh nghiệp để góp phần phát triển kinh tế quốc gia". 

Được biết, trong 3 ngày từ 2-4/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam - Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - CHLB Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức. 

Đặc biệt, lễ hội Kulturfest mô phỏng Lễ hội nổi tiếng của Đức Octorberfest nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hoá, ẩm thực đặc sắc của CHLB Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự kiện cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hoá và hợp tác kinh tế chặt chẽ giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam cùng các nước Châu Âu nói chung. BTC lễ hội cho biết, toàn bộ nguyên liệu và đồ uống đều được nhập khẩu 100% từ CHLB Đức, được các đầu bếp đạt chuẩn 5 sao chế biến. BTC cũng nhập 200 bộ váy truyền thống của phụ nữ Đức để tặng cho du khách trong giờ vàng, đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống nhằm tái hiện khung cảnh lễ hội bia Octorberfest. Đây cũng là lần đầu tiên có lễ hội bia "thu nhỏ" dành cho trẻ em với bia không độ và nước ngọt.

Ngoài ra, tại hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - CHLB Đức sẽ có sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp bàn các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia, tìm các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp hai bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại EVFTA vừa có hiệu lực và các doanh nghiệp đang cùng nhau chèo chống vượt cơn khủng hoảng do Covid-19 gây ra. 

Được biết, BTC đã làm việc với các bên liên quan, đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội để có phương án đảm bảo an toàn tối đa phòng chống dịch bệnh cho sự kiện ý nghĩa này. Ngoài ra, du khách cũng được hỗ trợ tiền taxi khứ hồi chiều đến và đi về từ hội chợ, đảm bảo an toàn giao thông, đúng với thông điệp "Đã uống rượu bia, không lái xe"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trải nghiệm lễ hội bia “chuẩn Oktoberfest” ngay tại Bà Nà Hills

VOV.VN - "Chỉ cần đến Beer Plaza- “sân khấu” chính của B’estival năm nay,  du khách sẽ được trải nghiệm một lễ hội sôi động nhất, vui vẻ nhất và ấn tượng nhất".

Đông đảo du khách quốc tế tham gia lễ hội bia Bỉ 2018

VOV.VN - Các vị khách đến với lễ hội bia Bỉ đã được khám phá các loại bia nổi tiếng thế giới cùng nền ẩm thực phong phú, đặc sắc.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới

VOV.VN - Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest được tổ chức hằng năm ở thành phố Munich, Đức.

Tin cùng chuyên mục