Lễ kỷ niệm 245 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Chương trình do Bộ Văn hóa - TT&DL cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, nhằm ca ngợi những đóng góp lớn lao, tôn vinh danh nhân văn hóa thế giới, đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

Sáng 14/10 tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Hội Nhà văn Việt Nam đã công bố chương trình kỷ niệm 245 năm sinh và 190 năm mất của đại thi hào Nguyễn Du. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào tối 31/10/2010 tại Khu lưu niệm Nguyễn Du ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du tại Hà Tĩnh

Nội dung chương trình nghệ thuật được bố cục thành 4 chương với 15 tiết mục nhằm tái hiện lại toàn bộ cuộc đời của đại thi hào Nguyễn Du từ khi cất tiếng khóc chào đời trong nhung lụa, lầu son đến cuộc đời phiêu bạt đầy biến cố và đặc sắc nhất là di sản văn hóa Truyện Kiều của ông.

Lễ kỷ niệm là dịp để nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp của một danh nhân văn hóa lớn, một đại thi hào dân tộc với những áng văn chương bất hủ, đồng thời quảng bá cho những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của tỉnh Hà Tĩnh - vùng đất “Địa linh nhân kiệt”./.