Lễ trao giải Grammy lần thứ 53

Không khí thảm đỏ đã bị khuấy động bởi sự xuất hiện quái lạ của Lady Gaga.

Lễ trao giải Grammy, giải thưởng danh giá nhất về âm nhạc của Viện thu âm Nghệ thuật và Khoa học Quốc gia, đang diễn ra sáng 14/2 tại Staples Center ở Los Angeles, Mỹ.

Ngay từ rất sớm, thảm đỏ đã bị khuấy động bởi sự xuất hiện quái lạ của Lady Gaga. Cô được bọc trong một “vỏ trứng” và được khiêng đến lễ trao giải.

Trước đó, vào ngày 11/2 vừa qua tại Los Angeles Convention Center, nữ ca sĩ huyền thoại Barba Streisand (68 tuổi), người 8 lần đoạt giải Grammy, đã được các nhà tổ chức giải Grammy trao tặng danh hiệu Musi Cares nhân vật của năm cho sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ và những công tác từ thiện của cô. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ người Anh Julie Andrews, huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton, ca sĩ George Beverly Shea, nhóm The Ramones, nhóm The Juilliard, tay trống jazz Roy Haynes và nhóm nhạc dân gian The Kingston Trio đã được trao giải Grammy thành tựu trọn đời với những cống hiến hết mình cho nền âm nhạc thế giới.

Một số nghệ sĩ đã giành chiến thắng sớm bao gồm giải Grammy đầu tiên của Mavis Staples với giải album Americana xuất sắc cho You Are Not Alone (Bạn không cô đơn) và Neil Young với giải ca khúc nhạc rock hay nhất cho Angry World (Giận dữ cả thế giới)./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên