Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới Tôi yêu tiếng nước tôi

Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi“

VOV.VN - "Tôi yêu tiếng nước tôi" tổ chức nhằm góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới.

"Tôi yêu tiếng nước tôi" là chương trình liên hoan nghệ thuật được tổ chức hai năm một lần với mục đích góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới, qua đó, quảng bá văn hóa Việt, nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước.

Năm 2018, trải qua vòng sơ khảo tại nhiều nước trên giới như Đức, Séc, Thái Lan, Lào... Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" đã xác định được 52 thí sinh tham dự vòng chung kết diễn ra tại Séc từ 20 - 25/9/2018. Đây là những thí sinh được lựa chọn từ hơn 300 thí sinh trên toàn thế giới, có chất giọng tốt và có tình yêu đặc biệt với âm nhạc nước ta.

Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" hy vọng sẽ là sân chơi bổ ích mang tính gắn kết cộng đồng, tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa cộng đồng Việt Nam trên toàn thế giới. 

NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam cho biết: “Tôi yêu tiếng nước tôi” có 2 mục đích là bảo tồn, bảo tàng văn hóa Việt, những bài hát Việt; thứ 2 là bảo tồn tiếng Việt, đem đến được cho mọi người một niềm vui, một khát vọng về văn hóa quê hương, tiếng hát quê hương, để nhớ về cội nguồn của mình, cảm thấy rằng là duy trì, bảo tồn, bảo tàng được nét hay, những ca khúc hay của Việt Nam. “Tôi yêu tiếng nước tôi” khuyến khích mỗi ca sĩ tham gia sẽ hát, sẽ tự chọn cho mình một bài dân ca nguyên thể.

Vòng Chung kết Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi Yêu tiếng nước tôi” sẽ diễn ra tại Praha, Séc từ 20 - 25/9 năm 2018./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN