Liveshow 5 Bước nhảy hoàn vũ: Đêm vũ hội hóa trang đầy màu sắc

Xuất hiện với bộ cánh đen và trắng, hai MC Nguyên Vũ và Thanh Vân đã chính thức mở màn cho đêm vũ hội hóa trang của vũ điệu và màu sắc.

Liveshow thứ 5 là thử thách với 4 điệu nhảy: Salsa, Samba, Mambo, Lambada. Các thí sinh bốc thăm để nhảy 1 trong 4 điệu chưa từng xuất hiện trong các mùa Bước nhảy hoàn vũ trước đó và nó cũng được xem là một điểm mới của chương trình năm nay.

Cùng với diễn xuất nhân vật, trang phục, màu sắc, âm nhạc… các cặp đôi đã đem đến cho đêm thi thứ 5 những màn biểu diễn công phu nhất.

Phương Thanh và bạn nhảy Ivan Nedyalkov Raikov

Phương Thanh đã mở màn cho đêm vũ hội bằng những bước nhảy Salsa. Xuất hiện trong bộ vest đen, chỉ một lát sau, cô đã biến hóa thành một vũ công xinh đẹp trong chiếc váy màu hồng mềm mại.

Với sự hỗ trợ của những vũ công nhí trong trang phục trắng, Phương Thanh với bước nhảy uyển chuyển, không có gì quá “mạo hiểm” khiến các giám khảo và khán giả phải “giật mình”. Khán phòng ngập tràn tiếng vỗ tay và reo hò của khán giả.

Nhận xét về màn trình diễn, giám khảo Quốc Bảo cho rằng, cách Phương Thanh nhảy, cách cô chọn bài nhạc đã thể hiện được cách nhìn cuộc đời, cách Phương Thanh sống. Ấn tượng nhất của Salsa là chuyển động hông theo kiểu Cuba, và từ đầu đến cuối Phương Thanh không làm được như vậy.

Tuy nhiên, giám khảo Ly Ly lại nhận xét, Phương Thanh đã hòa mình thực sự vào điệu nhảy, có điểm dừng và điểm ngả chính xác với sự cố gắng tuyệt vời.

Với màn trình diễn này, Phương Thanh đang nằm trong nhóm với điểm số thấp nhất.

Anh Thư và Teodor Mitkov Zlatarev

Anh Thư là thí sinh đầu tiên thử thách với điệu Lambada. Với chiếc váy màu cam cùng sự cuồng nhiệt của những bước nhảy, Anh Thư đã khiến cho cả khán phòng nóng lên. Cô có lợi thế về chiều cao, lợi thế về sự hoang dã bản năng và rất hợp với Lambada

Anh Thư không quá chú trọng đến phần kỹ thuật mà thả hồn theo điệu nhảy cùng với âm nhạc một cách tự do, chinh phục được giám khảo Chí Anh.

Phần thi của Anh Thư

Giám khảo nhận xét Anh Thư có một đôi chân cảm nhạc và biểu cảm rất tốt. Trong điệu nhảy Lambada, việc lắc hông là một việc hết sức quan trọng. Sự quyến rũ của điệu nhảy là sự hòa quyện giữa nam và nữ, tạo ra cho người xem một cảm giác rất đam mê và giám khảo Ly Ly rất thích điệu lắc hông của Anh Thư. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự hòa quyện giữa vũ công.

Quách Ngọc Ngoan và Vesela

Với điểm số nằm trong top có khả năng bị loại, nếu như không bùng nổ, Quách Ngọc Ngoan có khả năng sẽ bị loại. Tuy nhiên, ngay từ trong tuần tập luyện, cặp đôi của Ngọc Ngoan đã gặp phải khó khăn.

Bạn nhảy Vesela gặp chấn thương, cú ngã khiến Vesela không thể đứng dậy và phải đến bệnh viện kiểm tra. Một sơ xuất nhỏ có thể sẽ chấm dứt nỗ lực của họ trước đêm diễn nhưng cả hai đã nỗ lực hết sức.

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục đỏ, Ngọc Ngoan hóa trang thành một cầu thủ bóng đá của đội tuyển Việt Nam với Vesela trong chiếc váy sọc đen. Cả hai đã đem đến không khí sôi động như trong một trận cầu với những bước Samba.

Các giám khảo nhận xét bài biểu diễn của Ngọc Ngoan không có độ nhún và bập bùng. Chí Anh đã so sánh vũ điệu của Ngọc Ngoan với điệu “bơm xe” khiến cho tất cả khán phòng bật cười.

Với điểm số thấp nhất, Quách Ngọc Ngoan đã phải rời Bước nhảy hoàn vũ cùng một nụ cười và sự bình tĩnh.

Chia tay Quách Ngọc Ngoan

Huỳnh Đông và Rusina

Cặp đôi còn lại thử thách với điệu nhảy Salsa là Huỳnh Đông và Rusina. Không sử dụng những vũ công nền, trên sân khấu chỉ có Huỳnh Đông và Rusia với trang phục rất sặc sỡ. Những bước di chuyển có độ bật nhảy và biểu diễn xuất thần của Huỳnh Đông dành được nhiều thiện cảm.

Tuy nhiên, trong ban giám khảo chia làm 2 phe giữa Khánh Thi, Ly Ly và Quốc Bảo, Chí Anh. Các giám khảo nữ đánh giá khắt khe về những bước nhảy, Huỳnh Đông có độ bật nhún, nhanh nhạy và thế mạnh diễn xuất; thế nhưng, những bước chân của anh lại không theo được tiết tấu nhạc, bị lệch rất nhiều.

Giám khảo Chí Anh lại có suy nghĩ trái ngược với 2 giám khảo nữ, Huỳnh Đông không bị lạc nhịp nhiều lắm. Điệu nhảy thuộc dòng Social dance cần nhất là sự thoải mái và tự tin, không gò bó và Huỳnh Đông đã thăng hoa cùng với điệu Mambo.

Trương Nam Thành và Elena

Với số điểm cao nhất trong đêm diễn thứ 4, đó vừa là động lực mà cũng là áp lực đối với Trương Nam Thành. Tuy nhiên, anh vẫn giữ được phong độ của mình và có một màn biểu diễn tuyệt vời.

Những bước Lambada bốc lửa và đầy quyến rũ đã “đánh gục” các giám khảo. Đây là bài thi hiếm hoi nhận được sự tán dương từ 4 vị giám khảo. Tuy chỉ có một chút về âm nhạc, nếu như Nam Thành tăng tiết tấu lên thì bài thi sẽ hoàn hảo hơn, nhưng điểm số 36 từ ban giám khảo đã chứng minh sự tuyệt vời của bài thi.

Với điểm số này, Nam Thành an toàn tiến vào vòng thi tiếp theo với vị trí trong top dẫn dầu.

Minh Quân và bạn nhảy Nikoleta Ilkova Petrova

Điệu Samba đầy thử thách với những bước di chuyển sôi động được Minh Quân thể hiện. Anh xuất hiện trong “vòng vây” của những vũ công, giống như đang trong một đêm vũ hội carnaval nóng bỏng thực sự. Những nhịp vỗ hứng khởi từ chiếc trống tay Minh Quân mang lên sân khấu đưa giám khảo Chí Anh đến với Rio de Janeiro ngập nắng của Brazil.

Nửa bài đầu Minh Quân diễn rất tốt, tuy nhiên, nửa bài sau anh đã không thể hiện được sự sôi động trong điệu nhảy.

Chèn chú thích ảnh vào đây

Samba là một điệu nhảy rất khó. Điểm quan trọng của Samba là sự thả lỏng cơ thể, những bước chuyển nhịp nhàng và điệu lắc hông. Với đôi chân trần trên sân khấu, Minh Quân đã không có được sự bật nhảy, thả trọng tâm và điểm nhấn.

Minh Quân là một trong những đội có điểm số thấp nhất và có khả năng bị loại nếu như không có sự bứt phá ở những vòng sau.

Minh Hằng và bạn nhảy Atanas Georgiev Malamov

Đây là tuần thứ 2 liên tiếp, Minh Hằng nhận được bình chọn cho cặp đôi được yêu thích nhất tuần thứ 4 của Bước nhảy hoàn vũ với 56,42% tổng số lượng bình chọn.

Minh Hằng chắc chắn là thí sinh có trang phục bắt mắt nhất đêm diễn thứ 5 của Bước nhảy hoàn vũ với một bộ “vầng hào quang” ở sau lưng. Cô giống như nữ thần mặt trời tỏa sáng cùng với những bước nhảy của mình.

Tuy nhiên, giám khảo Khánh Thi lại không thích phần dàn dựng cùng với những nữ công nhảy nền đó. Khi chỉ còn có Minh Hằng diễn ở trên sân khấu với bạn nhảy thì phần trình diễn mới bắt đầu có hồn, sự chính xác trong các bước nhảy và biểu cảm trên gương mặt rất tốt. Những điệu tung váy, hất váy khiến khán giả không thể rời mắt.

Trái ngược với ý kiến của Khánh Thi, 2 giám khảo nam lại cực thích phần dàn dựng và tiết tấu Minh Hằng tạo nên. Cô có sự cảm nhạc rất tốt, thể hiện diễn xuất và bùng nổ đầy vui vẻ.

Phần biểu diễn của Minh Hằng

Với 3 điểm 9 và 1 điểm 10, Minh Hằng đã vươn lên dẫn đầu trong đêm diễn 5 Bước nhảy hoàn vũ.

Vân Trang và Alex

Vân Trang là cặp đôi cuối cùng trình diễn trong đêm thứ 5 của Bước nhảy hoàn vũ. Cô cũng bốc thăm được điệu nhảy Mambo có tiết tấu nhanh. Tuy nhiên, sức khỏe của cô cho tuần thứ 5 Bước nhảy hoàn vũ không được đảm bảo. Chính vì vậy, các giám khảo rất khó khi đánh giá được thực lực của Vân Trang.

Giám khảo Khánh Thi động viên Vân Trang có bài nhảy được dựng rất tốt nhưng vẫn nhạt. Cô có những động tác giơ chân, bê đỡ, lắc hông nhưng chưa thực sự cuốn hút. Tuy nhiên, cô vẫn có được số điểm khá cao và đứng ở vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng.

Là nữ giám khảo linh động đầu tiên của BNHV, sự góp mặt của biên đạo múa Trần Ly Ly đã mang đến một không khí mới. Tất cả các nhận xét của cô đều rất gần gũi, khá chi tiết và mang tính chuyên môn; nhằm giúp các thí sinh biết được điểm hạn chế của mình. Bên cạnh đó, cô cũng không ít lần dành những lời khen, lời động viên cho những sự nỗ lực của họ.

Kết thúc Liveshow 4, khán giả đã phải chia tay với Quách Ngọc ngoan. Đêm trình diễn tiếp theo của Bước nhảy hoàn vũ dự kiến vào 21h ngày 29/4 tại SVĐ Quần Ngựa (Hà Nội)./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.