LUALA Concert 2015 - Không gian âm nhạc cổ điển giữa lòng Hà Nội

VOV.VN -Mùa LUALA Concert 2015 được đầu tư đặc biệt về chất lượng với các tác phẩm được chọn lựa kỹ càng, một số tác phẩm lần đầu tiên được ra mắt khán giả...

LUALA Concert đã trở thành một sự kiện văn hóa – nghệ thuật quen thuộc được chờ đón của đông đảo công chúng Thủ đô. Đây là mùa hòa nhạc thứ 6 của LUALA Concert.

Trong mùa hòa nhạc Thu Đông năm nay, LUALA Concert sẽ đưa khán giả trở lại không gian nhạc cổ điển quen thuộc với sự xuất hiện của các nghệ sĩ đàn dây và dàn kèn. Chương trình năm nay được đầu tư đặc biệt về chất lượng với các tác phẩm được chọn lựa kỹ càng, một số tác phẩm lần đầu tiên được trình bày trước khán giả của LUALA.

Ban tổ chức, các nhà tài trợ và các nghệ sĩ tham gia chương trình


Năm nay, chương trình sẽ diễn ra trong 5 tuần (từ 15/11/2015 đến 13/12/2015 với 1 buổi diễn vào chủ nhật hàng tuần (từ 3h đến 5h chiều) tại địa điểm quen thuộc trước cửa LUALA MILANO 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Mùa  hòa nhạc năm nay, LUALA Concert giới thiệu đến khán giả dàn nhạc thính phòng Hà Nội với những gương mặt trẻ tài năng nhưng đã có nhiều kinh nghiệm và đam mê biểu diễn. Chương trình cũng giới thiệu những nghệ sĩ khách mời gồm nhiều quốc tịch như nghệ sĩ piano trẻ Ngô Phương Vi, nghệ sĩ kèn oboe Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sĩ opera Võ Hồng Quân, nghệ sĩ piano Boomi Jang. Ngoài ra, sự xuất hiện của nghệ sĩ đàn harp Aya Matsumoto người Nhật Bản sẽ mang lại sự ngạc nhiên, thích thú cho khán giả Việt Nam, những người vốn ít có cơ hội được thưởng thức màn trình diễn độc tấu đàn harp. Điểm đặc biệt của LUALA Concert năm nay là sẽ dành riêng buổi diễn ngày 6/12 để trình diễn các tác phẩm viết cho trẻ em, trong đó có tác phẩm “Peter và chó sói” của nhà soạn nhạc Sergey Prokofiev.

Theo nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành, ban tổ chức mong muốn buổi diễn dành cho trẻ em ngày 6/12 sẽ giúp các em thiếu nhi tiếp cận âm nhạc một cách gần gũi, từ những câu chuyện kể bằng âm nhạc, ngay trên đường phố. Chương trình cũng luôn coi trọng phục vụ các khán giả trẻ ngay từ những mùa LUALA Concert đầu tiên bởi một trong những mục tiêu của chương trình là hướng tới giới trẻ.

Ảnh từ trái qua: nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành, nghệ sĩ cello Trần Thị Mơ và nghệ sĩ piano Ngô Phương Vi

Cùng tham gia họp báo LUALA Concert Thu đông năm nay còn có nghệ sĩ cello Trần Thị Mơ và tài năng piano trẻ Ngô Phương Vi. Nói về cảm xúc khi chơi nhạc cổ điển trong môi trường đường phố, nghệ sĩ cello Trần Thị Mơ chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được chơi trong dàn nhạc, cùng với các nghệ sĩ trẻ góp phần đưa âm nhạc cổ điển đến với đông đảo quần chúng nhân dân, ngay trên đường phố. Âm nhạc phục vụ mọi tầng lớp khán giả, ở mọi nơi chứ không riêng gì trong nhà hát. LUALA Concert các mùa trước rất thành công bởi có những khán giả đi xe buýt từ rất xa đến thưởng thức, không bỏ một buổi diễn nào, và đó là hạnh phúc của các nghệ sĩ”.

Với tài năng piano trẻ Ngô Phương Vi, người đã giành được nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế thì đây là lần đầu tiên cô tham gia LUALA Concert. Được biểu diễn trong dàn nhạc là ước mơ và một trải nghiệm thú vị của Phương Vi khi được chơi nhạc trong một không gian mở và là một cơ hội tốt để cô và các nghệ sĩ khác có thể mang âm nhạc cổ điển đến với công chúng. Buổi diễn kết thúc LUALA Concert 2015 (ngày 13/12) sẽ có nghi lễ thắp sáng cây thông Noel. Theo ông Đỗ Ngọc Minh, giám đốc điều hành LUALA thì đây là nghi thức quen thuộc của các mùa LUALA Concert bởi nó diễn ra vào đúng dịp Noel, ở một khu vực có nhiều di tích mang yếu tố văn hóa phương Tây nên lễ hội thắp sáng cây thông Noel là mong đợi của nhiều người. Lễ hội sẽ bao gồm chương trình thắp sáng cây thông, dàn hợp xướng hát những bài hát chào đón Giáng sinh và ông già Noel sẽ tặng quà cho các em bé./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên