Lý Nhã Kỳ yêu cầu một trang mạng xin lỗi và đính chính

(VOV) - Lý Nhã Kỳ yêu cầu một trang mạng phải đính chính và xin lỗi do thông tin sai về việc cô mặc xường xám.

Đúng vào ngày 2/9 vừa qua, bộ ảnh Lý Nhã Kỳ, nữ đại sứ du lịch Việt Nam, diện xường xám màu hồng tung tăng trên đường phố xuất hiện trên mạng khiến dư luận “nổi sóng”. Đặc biệt trên mạng xã hội facebook, bộ ảnh này được lan truyền rất nhanh cùng với những status, comment (bình luận) khá nặng nề, thiếu thiện chí. Người cho cô là “thiếu hiểu biết”, “thiếu suy nghĩ”, “không có đầu óc”, kẻ thì yêu cầu “tước danh hiệu đại sứ” ngay lập tức.

Bức ảnh khiến Lý Nhã Kỳ bị cư dân mạng phê phán, nhưng đây chỉ là hình ảnh trong phim Mùa hè lạnh

Sau khi biết tin, dù đang ở Quảng Châu (Trung Quốc), Lý Nhã Kỳ và người quản lý của mình ngay lập tức đã đính chính. Cô tỏ ra rất bức xúc vì đây là bộ ảnh được chụp từ lâu, không hiểu sao lại được tung ra đúng vào ngày Quốc khánh 2/9. Cô khẳng định, đây chỉ là vai diễn trong bộ phim Mùa hè lạnh của đạo diễn Ngô Quang Hải. Cô đóng vai vợ của một đại gia gốc Hoa, cho nên từ cách ăn mặc đến sinh hoạt hàng ngày của người vợ này đều bị người chồng áp đặt. Không có chuyện Lý Nhã Kỳ mặc xường xám đi dạo phố đúng ngày 2/9.

Để minh chứng đây là một sự cố “ác ý”, nữ đại sứ du lịch cho biết, đúng vào dịp 2/9 vừa qua, cô đang ở Quảng Châu dự “Diễn đàn hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Quảng Châu” theo lời mời của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu. Việc cô có mặt tại đây nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, đồng thời, cùng cộng đồng người Việt đang sống, học tập và làm việc tại Quảng Châu dự lễ chào cờ và mít tinh kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ quảng bá du lịch Việt Nam ở Quảng Châu (Trung Quốc)

Lý Nhã Kỳ đã chọn chiếc áo dài Việt Nam truyền thống và được quan khách trầm trồ khen ngợi. Cô còn tranh thủ giới thiệu vịnh Hạ Long và một số địa danh du lịch của Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Lý Nhã Kỳ mặc áo dài truyền thống Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc)

Tuy nhiên, chỉ dựa vào bộ ảnh và những bình luận nóng vội của cư dân mạng, trang mạng Phụ nữ Today đã đăng bài về Lý Nhã Kỳ với những lời lẽ phê phán nặng nề, thiếu thiện cảm, thậm chí...xúc phạm.

Chính vì vậy, Lý Nhã Kỳ đã yêu cầu Phụ nữ Today phải đính chính và xin lỗi do những thông tin sai gây tổn thương cho cô và hiểu lầm từ dư luận. Lý Nhã Kỳ khẳng định cô luôn giữ gìn hình ảnh của một đại sứ du lịch Việt Nam và chưa bao giờ là người “thiếu hiểu biết”. Hiện tại, ê-kíp của Lý Nhã Kỳ đang làm việc với luật sư để yêu cầu trang mạng Phụ nữ Today phải thực hiện ngay yêu cầu này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên