Madonna bị kiện vì cổ động hôn nhân đồng giới ở Nga

Trong khi Nga đã ban hành luật cấm tuyên truyền các vấn đề liên quan đến quan hệ đồng tính thì Madonna lại ra sức cổ động cho phong trào này. Người đẹp có thể phải hầu kiện và bồi thường gần 10,5 triệu USD.

Trong một buổi biểu diễn tại thành phố St. Petersburg của Nga ngày 9/8 vừa qua, Madonna đã dành ra hẳn 5 phút để kêu gọi, cổ vũ và bảo vệ quyền lợi của những người đồng tính.

Madonna sẽ phài hầu kiện và bồi thường gần 10,5 triệu USD cho hành động cổ động quan hệ đồng giới ở Nga của mình

Nữ ca sỹ cho rằng những người đồng tính có rất nhiều trên thế giới, chính vì vậy họ có quyền được đối xử công bằng, khoan dung và nhận được những cử chỉ yêu thương của người khác. Ngay sau đó, rất nhiều khán giả đã tỏ vẻ đồng tình, giơ cao khẩu hiệu “không sợ” và cùng hò reo tán thưởng nữ ca sỹ xinh đẹp này.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như Nga không ban hành luật cấm tuyên truyền các vấn đề liên quan đến quan hệ đồng tính. Điều này đã khiến những người đại diện của Nga tức giận và họ không thể ngồi im trước tình trạng này.

Ngày 17/8, các nhà hoạt động cùng thỏa thuận việc ký đơn kiện Madonna và những nhà tổ chức ủng hộ hành động này của nữ ca sỹ với mức bồi thường gần 10,5 triệu USD. Tuy nhiên, mức phạt có vẻ nặng thêm bởi tại buổi diễn đó, trẻ em dưới 12 tuổi cũng có mặt, điều này đã gây “áp lực tinh thần” cho khán giả./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên