Minh Quân chia sẻ sau chương trình Bước nhảy hoàn vũ

Sau liveshow Bước nhảy hoàn vũ, ca sĩ Minh Quân có thể tự tin vừa hát vừa nhảy cùng với vũ công những bước Rumba hay Cha cha cha...

Nghe trò chuyện với Ca sĩ Minh Quân

PV: Vừa trở về từ sân chơi Bước nhảy hoàn vũ và đi tới vòng thứ 8 của cuộc thi, chắc hẳn Minh Quân cũng bất ngờ với thành tích này của mình vì trước đó anh chưa từng biết đến bộ môn khiêu vũ?

Ca sĩ Minh Quân: Khi nhận lời tham gia chương trình, Quân chỉ nghĩ cố gắng làm sao qua được đêm thứ 3. Bởi, dancesport thực sự là một môn thể thao rất khó, nó đòi hỏi sức khỏe và một cơ thể uyển chuyển. Trước đó, Quân chưa tập qua vũ đạo lần nào; kể cả khi hát, Quân cũng rất ít khi nhảy.

Quân cũng tự thấy mình khá liều khi nhận lời tham gia chương trình này. Khi nhìn thấy những đồng nghiệp phải tập luyện vất vả ở những năm thi trước, Quân vẫn chưa biết dancesport lại khó khăn đến thế. Phải đến khi bắt tay vào tập luyện mới thấm được.

PV: Phải kết hợp với một vũ công nước ngoài trong 1 bộ môn mới và với thời gian tập luyện rất căng thẳng như thế, Minh Quân đã gặp phải những khó khăn gì?

Ca sĩ Minh Quân: Trước tiên, đó là những vấn đề về sức khỏe và rào cản ngôn ngữ. Đặc biệt là những từ ngữ về chuyên môn. Một điều khó khăn nữa là Bước nhảy hoàn vũ không phải là cuộc thi dancesport mang tính chuyên nghiệp nên phần thi đòi hỏi cả những ý tưởng, câu chuyện diễn ra. Việc hai người cùng lên ý tưởng cho một bài diễn, cùng tập theo những câu chuyện mà Ban tổ chức đặt ra thì chúng tôi hay tranh cãi với nhau. Về sau thì cũng hòa giải và đi đến được điểm chung, cố gắng tập để cho màn trình diễn tốt nhất.

Minh Quân và bạn diễn

PV: Ở trong những số đầu của chương trình Bước nhảy hoàn vũ thì Minh Quân  được đánh giá là “chàng ca sĩ lắm chiêu”. Không biết những chiêu này Minh Quân học hỏi từ đâu hay là tự sáng tạo?

Ca sĩ Minh Quân: Thực ra, từ “chiêu” cũng chỉ là các ý tưởng thôi. Tôi muốn tất cả các tiết mục của mình thú vị, hấp dẫn và gần gũi với khán giả. Nó cũng phải luôn có sự thay đổi trong các đêm diễn. Tất cả ý tưởng đó có thể là đúc kết sau khi xem những bộ phim, những chương trình thực tế khác; cái gì hợp với hình ảnh của mình thì cố gắng để thay đổi, để mỗi lần xuất hiện đều mang sự mới mẻ đến cho khán giả.

PV: Là một ca sĩ có rất nhiều ý tưởng, vậy Minh Quân có ý định sử dụng sự lắm chiêu đó trong hoạt động âm nhạc của mình không?

Ca sĩ Minh Quân: Tất nhiên, sân khấu thì ý tưởng đó luôn luôn thu hút người xem. Rất nhiều đạo diễn sân khấu chương trình ca nhạc khuyến khích Quân mang những ý tưởng đó cho những phần biểu diễn. Như ở nước ngoài, các tiết mục trong các chương trình có ý tưởng lạ, mới mẻ thì luôn đem lại sự thích thú cho khán giả. Quân sẽ cố gắng đem những thứ phù hợp với sân khấu ca nhạc để đưa lên trong những chương trình sắp tới.

PV: Tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ, Minh Quân đã phải gác lại toàn bộ các kế hoạch âm nhạc của mình lại. Vậy, sau khi chương trình kết thúc, anh đã quay trở lại với các kế hoạch đó chưa?

Ca sĩ Minh Quân: Quả thực là Quân đã phải dành hết tâm sức cho Bước nhảy hoàn vũ vì với những người lơ ngơ như Quân, việc càng phải tập luyện thời gian nhiều mới có thể làm tốt những bước nhảy. Bây giờ, Quân đang gấp rút hoàn thiện nốt album. Quân đã định ra mắt album này từ sau chương trình Cặp đôi hoàn hảo nhưng lại nhận lời Bước nhảy hoàn vũ ngay.

Thời gian vừa rồi cũng là thời gian để mình nghe lại những sản phẩm mình đã làm. Tác phẩm nào chưa thấy ưng ý thì phải sửa sang, thay đổi để ra được một album tốt nhất phục vụ khán giả trong năm nay.

PV: Minh Quân có thể chia sẻ nhiều hơn về album mới của mình?

Ca sĩ Minh Quân: Đây là album nhạc trẻ, trong đó có một số bài hát do Quân viết. Album có những bản ballad thuộc sở trường, một số ca khúc được hòa âm theo phong cách hiện đại. Tất nhiên vẫn xung quanh thể loại nhạc Pop nhưng vì là album nhạc trẻ nên nó phải đa màu sắc. Chính vì vậy, sự thay đổi hình ảnh và biểu diễn trong mỗi lần đi hát là công việc Quân phải nghĩ tới. Sau khi hoàn thành xong audio thì phải làm các video clip đi kèm trong album. Hy vọng, những video clip sẽ mang lại hình ảnh một Minh Quân mới mẻ trong mắt khán giả.

PV: Liệu trong video clip có một bài diễn dancesport không?

Ca sĩ Minh Quân: Khả năng dancesport của Quân vẫn chưa dám đem vào video clip. Quân nghĩ, mình cần phải học hỏi thêm nhiều nữa về dancesport vì các vận động viên nhảy rất đẹp. Nhưng, Quân cũng muốn khi biểu diễn trên sân khấu, có thể vừa hát vừa nhảy cùng với vũ công. Đó là những bước Rumba hay Cha cha cha trong một bản ballad. Quân hy vọng mình sẽ làm được.

Minh Quân sẽ mang dancesport lên sân khấu ca nhạc

PV: Sau khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, Quân cũng đã trở lại với những công việc của nhà hát Đài TNVN?

Ca sĩ Minh Quân: Rất may mắn cho Quân khi tham gia chương trình thực tế dài hơi như vậy, các đồng chí lãnh đạo của Đài cũng rất tạo điều kiện. Quân không nghĩ rằng lãnh đạo và mọi người lại thích chương trình Bước nhảy hoàn vũ như thế. Mọi người xem và cổ vũ cho Quân, rất nhiều những tin nhắn ủng hộ và những lời cổ vũ về tinh thần nữa.

Một điều nữa mà Quân rất hạnh phúc là trong nhà hát của Đài, rất nhiều anh chị em nghệ sĩ nhắn tin cho Quân khen và nói Quân cố gắng. Chính vì vậy, khi trở lại công việc ở nhà hát Đài, Quân cũng đã cùng mọi người đi biểu diễn ở Trường Sa. Một điều vinh hạnh đó là Quân được Thứ trưởng của Bộ Quốc phòng tặng cho huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa. Hiếm có người ra Trường Sa lại được huy hiệu này.

PV: Sắp tới ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Minh Quân có điều gì nhắn gửi tới những người đồng nghiệp, những người đang công tác tại Đài TNVN?

Ca sĩ Minh Quân: Trước tiên, xin cảm ơn sự quan tâm của anh chị em phóng viên cũng như cán bộ công nhân viên của Đài. Nhân ngày Nhà báo Việt Nam, Minh Quân xin được chúc tất cả mọi người một ngày vui vẻ. Thay mặt cho những đồng nghiệp khác của Nhà hát Đài TNVN xin cảm ơn và chúc các anh chị em có sức khỏe tốt, thật hạnh phúc, mãi mãi yêu mến công việc của mình và luôn mang đến những thông tin, những chương trình ấn tượng đến với mọi người dân Việt Nam.

PV: Xin cảm ơn ca sĩ Minh Quân./.