Miss Đại học Huế 2012: Vẻ đẹp tỏa sáng cùng tri thức

Đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng giảng đường Miss Đại học Huế 2012 với chủ đề “Vẻ đẹp tỏa sáng cùng tri thức" đã diễn ra tối 11/11

30 thí sinh của các trường Đại học trực thuộc đại học Huế đã nỗ lực trong vòng hơn 1 tháng với các vòng thi phụ khác là Miss Thân thiện, Miss Trí tuệ, Miss Tài năng và Miss Thời trang để tối 11/11/2012 cùng tỏa sáng trong đêm chung kết cuộc thi Miss Đại học Huế 2012.

Đây là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh nét đẹp của sinh viên Huế. Ngoài cơ hội trở thành nữ sinh đẹp nhất, tài năng nhất, hoa khôi còn được chọn làm gương mặt nữ tiêu biểu đại diện cho kỳ Festival quốc tế Huế diễn ra vào các năm chẵn.

Từ 30 người đẹp trải qua 2 vòng thi là trang phục áo dài và thể thao, được chọn lại 10 người để tranh tài trong trang phục dạ hội. 5 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn ra để thi vòng hùng biện cuối. Theo đánh giá của ban tổ chức các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay rất đồng đều về vẻ đẹp, hình thể và sự thông minh.

Với câu trả lời xuất sắc, thể hiện sự thông minh và khéo léo của người con gái Huế, thí sinh Nguyễn Thị Như Ý – ĐH Kinh tế Huế đã bước lên ngôi hoa khôi một cách xứng đáng. Câu hỏi là “Theo bạn, nữ sinh Huế khác với các nữ sinh trên toàn quốc như thế nào?” Như Ý đã trả lời “…Đó chính là sự duyên dáng được thể hiện trong tính cách vốn là phẩm chất trầm mặc, nội tâm của con người sống trên đất Cố đô”.

Phần thưởng của Miss Đại học Huế 2012 dành cho Như Ý ngoài vương miện ra còn có 5 triệu đồng và 1 iPad.

Á khôi 1 là thí sinh Phan Hoàng Kim Ngân - ĐH Khoa học Huế, Á khôi 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Châu Quỳnh Như – ĐH Ngoại ngữ Huế.

Kim Ngân và Quỳnh Như còn dành được thêm danh hiệu theo thứ tự là Miss Trí tuệ và Miss Thời trang./.

Hoa khôi Nguyễn Thị Như Ý
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên