Miss Grand International: Chưa chốt địa điểm thi trang phục dân tộc

VOV.VN - Ông Trần Minh Tiến, đại diện BTC Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) cho biết, địa điểm vẫn đang được cân nhắc.

Trước đó, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 gây nhiều tranh cãi khi BTC có ý tưởng thực hiện phần thi trang phục dân tộc trong Động Thiên đường, thuộc quần thể di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận.

miss grand international 2017 chua chot dia diem thi trang phuc dan toc hinh 1
Huyền My cà Top 5 Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2016 trong buổi họp báo tại Hà Nội mới đây. Ảnh: Vũ Toàn

Theo các chuyên gia về địa chất, những tác động trong quá trình tổ chức hoa hậu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các thạch nhũ.

Tuy nhiên, ông Trần Minh Tiến cho biết, theo tính toán, trong ngày diễn ra phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi, tại Động Thiên đường sẽ có tất cả khoảng 600 người. Trong khi bình thường, Động Thiên đường đón gần 1000 lượt khách mỗi ngày. Vì vậy, không thể khẳng định việc tổ chức phần thi hoa hậu tại đây sẽ gây ảnh hưởng đến động.

“Chúng tôi chỉ lo ngại vấn đề thời tiết. Cuộc thi diễn ra vào tháng 10, đúng thời điểm Quảng Bình hay xảy ra mưa lũ. Tuy nhiên nếu năm nay, đến thời điểm đó, thời tiết thuận lợi, chúng tôi vẫn mong muốn được tổ chức phần thi trang phục dân tộc cho các thí sinh trong Động Thiên đường. Vấn đề này sẽ được cân nhắc và khảo sát cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Việc tổ chức trong Động Thiên đường sẽ tạo ra một sự kiện đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Đó là điều mà BTC cuộc thi muốn tạo ra sự khác biệt. Còn nếu diễn ra ở Sun Spa Resort thì cũng giống như bất cứ một khu du lịch quen thuộc mà xưa nay các cuộc thi hoa hậu vẫn diễn ra”, ông Tiến cho biết thêm.

miss grand international 2017 chua chot dia diem thi trang phuc dan toc hinh 2
Động Thiên đường từng được VTV tổ chức chương trình quảng bá về du lịch. Ảnh: TL

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, phần thi trang phục các dân tộc của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017 sẽ được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort, thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 26/10 tại TP Hồ Chí Minh, Quảng Bình và Phú Quốc với sự tham gia của khoảng 90 hoa hậu đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó Á hậu Huyền My sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi.

Tại Quảng Bình, từ ngày 8 đến 13/10/2017 sẽ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới: Diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Đồng Hới; phần thi trang phục các dân tộc; tham gia hoạt động xã hội từ thiện; tham quan, trải nghiệm, quảng bá về Sun Spa Resort và Động Thiên Đường, làng nghề truyền thống của tỉnh.

Cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới năm nay sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình trong và ngoài nước. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ thực hiện các chuỗi chương trình đồng hành, cập nhật hàng ngày trên internet để khán giả theo dõi thường xuyên./.

 

 

 

 

Đào Bích/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x