Richard Kiel qua doi

Nam diễn viên nổi tiếng phim James Bond qua đời

Richard Kiel nổi tiếng với vai nhân vật phản diện Jaws trong hai bộ phim làm về điệp viên James Bond đã qua đời ở tuổi 74.

Trong hai bộ phim “The Spy Who Loved Me” (Phải lòng điệp viên - 1977) và “Moonraker” (Người đi tìm mặt trăng - 1979), nhân vật Jaws đều do nam diễn viên Richard Kiel thủ vai. Jaws là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong loạt phim làm về James Bond. Khi nhân vật này nói, hắn để lộ ra hàm răng bọc thép.

Nam diễn viên cao 2m18 - Richard Kiel - đã rất thành công khi nhập vai kẻ ám sát kinh hoàng có biệt danh Jaws, được giao nhiệm vụ sát hại điệp viên 007 - khi đó do nam diễn viên Roger Moore đảm nhiệm.

Được biết nam diễn viên Kiel đã qua đời vào chiều thứ 4 vừa qua tại bệnh viện ở thành phố Fresno, bang California, Mỹ.

Nam diễn viên có chiều cao “khủng” này trong những năm tháng cuối đời đã phải vật lộn với tình trạng sức khỏe đi xuống, thậm chí gần đây ông còn bị gãy chân. Nguyên nhân chính thức dẫn tới sự qua đời của nam diễn viên vẫn chưa được thông báo.

richard kiel qua doi hinh 1

Nam diễn viên Richard Kiel trong một bức ảnh chụp năm 2012, phía sau là một bức ảnh khắc họa chân dung nam diễn viên khi vào vai Jaws.

richard kiel qua doi hinh 2

Richard Kiel trong một cảnh phim của “The Spy Who Loved Me” (1977). Nam diễn viên Roger Moore vào vai Điệp viên 007.

richard kiel qua doi hinh 3

Một cảnh khác trong phim “Moonraker” (1979).

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Richard Kiel gây nhiều ấn tượng với những vai diễn phụ trong phim truyền hình và điện ảnh, nhưng vai diễn trong hai bộ phim về Điệp viên 007 được khán giả nhớ tới nhiều nhất bởi Jaws được đánh giá là một trong những nhân vật phản diện “kinh điển” nhất trong những bộ phim làm về James Bond.

Nhân vật Jaws được khắc họa là một “người khổng lồ” hung ác với sức mạnh cơ bắp và một hàng răng thép sắc nhọn đến rợn người mà hắn thường tận dụng để cắn, gây sát thương kẻ thù, hoặc cũng có thể sử dụng trong những trường hợp khác, như… cắn dây cáp.

richard kiel qua doi hinh 4

Jaws cắn dây cáp bằng hàm răng thép.

richard kiel qua doi hinh 5


Với chiều cao ngoại cỡ, Kiel luôn nhận được những vai diễn khác thường, như trong bộ phim truyền hình “The Twilight Zone”, Kiel vào vai người ngoài hành tinh Kanamit.

Đối với nam diễn viên Roger Moore, Richard Kiel luôn là một người bạn tốt. Khi nhớ lại quá trình nhập vai James Bond, Moore cũng từng chia sẻ rằng việc Kiel nhập vai Jaws không hề đơn giản, thậm chí, nam diễn viên này đã phải chịu đựng nhiều đau đớn bởi hàm răng giả bằng thép đó đeo vào rất đau.

Richard Kiel cứ đeo hàm răng đó khoảng nửa phút là phải tháo ra, vì vậy quá trình diễn vai Jaws kéo dài và gây đau đớn cho nam diễn viên khá nhiều. Ngoài ra những mấu răng sắc nhọn cũng thường khiến nam diễn viên bị thương trong lúc say mê diễn xuất.

richard kiel qua doi hinh 6

Jaws là một trong những nhân vật phản diện có ngoại hình gây ấn tượng mạnh nhất đối với khán giả yêu quý loạt phim về Điệp viên 007.

richard kiel qua doi hinh 7


Vì diễn xuất quá đạt nên nam diễn viên đã được mời tiếp tục đảm nhận vai Jaws trong bộ phim “Moonraker”. Nhân vật này rất ít nói và thực tế chỉ có một câu thoại trong cả hai lần xuất hiện trong “The Spy Who Loved Me” và “Moonraker”.

richard kiel qua doi hinh 8

Ở ngoài đời, nam diễn viên được bạn bè đồng nghiệp nhận xét là người rất tử tế và nhẹ nhàng. Trong ảnh, ông xuất hiện trên truyền hình hồi tháng 5/2013.

richard kiel qua doi hinh 9

Richard Kiel - một trong những diễn viên đóng vai nhân vật phản diện nổi tiếng nhất.

richard kiel qua doi hinh 10

Năm 1992, nam diễn viên từng gặp phải một tai nạn xe hơi và bị chấn thương nặng ở đầu khiến ông mất khả năng cân bằng cơ thể, từ tuổi 53, Kiel đã phải chống gậy và sử dụng phương tiện đặc biệt để di chuyển khi tham gia đóng phim và trong sinh hoạt hàng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close