Nét mới trong Ngày hội văn hóa Khmer Nam bộ

Ngoài các hoạt động truyền thống còn có triển lãm, trưng bày ảnh về đồng bào các dân tộc đã đoạt giải; trình diễn trang phục của 54 dân tộc.

Chiều 25/11, UBND tỉnh An Giang tổ chức buổi họp báo thông báo những hoạt động diễn ra trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 5.

Theo Ban tổ chức, với chủ đề “Văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ - Hội nhập và Phát triển”, lễ hội là sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị đặc biệt đối với đời sống tinh thần của đồng bào Khmer Nam Bộ, diễn ra từ 1-4/12 tại Khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Các hoạt động được tổ chức bao gồm: Thi đấu thể thao dân tộc đua ghe ngo; liên hoan nghệ thuật quần chúng; giới thiệu văn hóa ẩm thực, giao lưu văn hóa...

Lễ hội đua bò bảy núi (Ảnh: KT)

Nét mới của lễ hội lần này ngoài các hoạt động truyền thống còn có triển lãm, trưng bày hơn 100 bức ảnh về đồng bào các dân tộc đã đoạt giải; trình diễn trang phục của 54 dân tộc anh em; đặc biệt là lễ hội đua bò Bảy Núi – lễ hội mang tính độc đáo của đồng bào Khmer vùng An Giang.

Đây cũng là dịp quảng bá, tôn vinh bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng người Khmer với cả nước cũng như du khách quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát triển giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer.

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội đã đi vào nề nếp, đáp ứng đúng nguyện vọng của đồng bào Khmer Nam bộ, có tác dụng xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy sản xuất và ổn định an ninh chính trị khu vực, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội trong đồng bào Khmer Nam Bộ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên