“Ngày văn hóa Việt Nam” tại Ai Cập

VOV.VN - Hôm qua (2/4), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” thu hút đông đảo giới chức và người dân địa phương tham gia.

“Ngày Văn hóa Việt Nam" năm nay được tổ chức tại thư viện công của thành phố Ismailia, thuộc tỉnh Ismailia. Tham dự sự kiện, về phía Ai Cập, có Thống đốc tỉnh Ismailia Yassin Taher, Giám đốc Thư viện Quốc gia Ai Cập Reda El-Taify và đông đảo lãnh đạo và nhân viên thuộc ngành văn hóa, giáo dục địa phương.

ngay van hoa viet nam tai ai cap hinh 1
Các nghệ sĩ nhí của Ai Cập tại  Ai Cập tại Ngày Văn hóa Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam đã mở tủ sách về Việt Nam, giới thiệu đặc trưng ẩm thực Việt Nam, triển lãm ảnh về văn hóa và con người Việt Nam, đặc biệt là bộ sưu tập ảnh do một cựu quan chức Ai Cập chụp tại Việt Nam trong chuyến đi du lịch trước đó. Ngoài ra, hoạt động giao lưu văn nghệ cũng thu hút sự tham gia của các nghệ sỹ Ai Cập.

ngay van hoa viet nam tai ai cap hinh 2
Khách tham quan triển lãm ảnh về con người Việt Nam.
ngay van hoa viet nam tai ai cap hinh 3
Thống đốc tỉnh Ismailia Yassin Taher và Giám đốc thư viện quốc gia Ai Cập El-Taify thăm góc trưng bày sách và tư liệu về Việt Nam.

Nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết: “Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo và chuyến thăm của các lãnh đạo trong năm kỷ niệm 55 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt bởi tỉnh Ismailia là một tỉnh có tiềm năng lớn về kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Người dân của Ismailia chưa có điều kiện tiếp cận nhiều với các thông tin về Việt Nam.

Chính vì vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập lần này mở một phòng đọc sách tại thư viện công để giúp người dân của Ismailia tiếp cận nhiều hơn thông tin về Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sau sự kiện này, các sự kiện tương tự sẽ được mở ra ở những tỉnh khác của Ai Cập, qua đó, thông tin về Việt Nam sẽ được chuyển tải nhiều hơn tới công chúng Ai Cập và trên nền đó, các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế thương mại sẽ ngày càng phát triển hơn”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

ngay van hoa viet nam tai ai cap hinh 4
Các nghệ sĩ trẻ Ai Cập biểu diễn tại Ngày Văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn Việt Nam và đoàn nghệ thuật Ai Cập tại tỉnh Ismailia, Thống đốc Yassin Taher cho biết: “Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới quan hệ giữa Ai Cập và Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy, tiếp tục cải thiện trong các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đầu từ vào các dự án ở Ai Cập cũng như ở Việt Nam. Với việc giới thiệu triển lãm văn hóa Việt Nam tại Ismalia hôm nay, giúp chúng tôi hiểu thêm về Việt Nam, nhất là những thành tựu phát triển, thu hút đầu tư. Chúng tôi sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa hai nước. Triển lãm cũng mang tới công chúng tỉnh Ismalia hình ảnh một đất nước Việt Nam phát triển và hiện đại.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

ngay van hoa viet nam tai ai cap hinh 5
Du học sinh Việt Nam biểu diễn tại Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ai Cập.

Cũng tại buổi trưng bày sách, tư liệu về Việt Nam, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã gợi mở khả năng tổ chức kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố của hai nước như thủ đô Hà nội và thủ đô Cairo, tỉnh Ninh Bình và tỉnh Luxor trong thời gian tới./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cách bổ hoa quả đơn giản đẹp mắt
VOV.VN - Chỉ với vài mẹo nhỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds