“Người đẹp Hạ Long 2016” sẽ được trao vương miện trị giá 300 triệu

VOV.VN - Thí sinh giành danh hiệu “Người đẹp Hạ Long 2016” sẽ được trao vương miện trị giá 300 triệu đồng cùng giải thưởng tiền mặt và hiện vật trị giá 115 triệu đồng.

Thông tin này được Ban Tổ chức hội thi “Người đẹp Hạ Long 2016” công bố tại buổi họp báo diễn ra ngày 28/4 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chiếc vương miện trị giá 300 triệu đồng do Công ty vàng bạc đá quý Hạ Long chế tác và tài trợ. Được thiết kế dựa trên cảm hứng từ những biểu tượng, hình ảnh về vùng đất, con người Hạ Long, chiếc vương miện với hai gam màu chủ đạo là màu xanh của đá quý kết hợp với bạc trắng tinh khôi.

Điểm nhấn của vương miện là 4 viên đá quý màu xanh tượng trưng cho sức trẻ, cho sự khát khao cống hiến và thể hiện mình của thanh niên Quảng Ninh nói chung. Hơn thế, đó còn là biểu trưng cho sự mến khách, thân thiện của người Hạ Long luôn chào đón và mời gọi du khách bốn phương về với vùng biển xinh đẹp - di sản thiên nhiên thế giới này.

Ban Tổ chức giới thiệu chiếc vương miện tại họp báo

Theo Ban Tổ chức, “Người đẹp Hạ Long 2016” sẽ được sở hữu vĩnh viễn chiếc vương miện này mà không trao phải trao lại theo hình thức luân lưu như ở một số cuộc thi sắc đẹp khác.

Ngoài danh hiệu “Người đẹp Hạ Long 2016” còn có các danh hiệu: Người đẹp thứ hai, Người đẹp thứ ba cùng các giải phụ khác như: Người đẹp thân thiện, Người đẹp Tuần Châu, Người đẹp Biển, Người đẹp Trang sức, Người đẹp ứng xử hay nhất, Người đẹp có khuôn mặt khả ái, Người đẹp được bình chọn nhiều nhất, Người đẹp mặc áo dài duyên dáng nhất…

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết: Năm nay, có 111 thí sinh đăng ký dự thi “Người đẹp Hạ Long 2016”. Sau vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức đã chọn ra 41 thí sinh vào vòng sơ khảo, sau đó, chọn tiếp 20 thí sinh vào vòng chung kết. Từ ngày 27/4, 20 thí sinh đã tập trung tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu để tham gia tập luyện, giao lưu với thanh niên công nhân ngành Than, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn E213,…

Các thí sinh dự thi "Người đẹp Hạ Long 2016"

Đêm chung kết diễn ra vào tối 2/5 tới, 20 thí sinh sẽ tham gia các phần trình diễn: Trang phục áo dài Việt Nam, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội. 5 thí sinh cao điểm nhất sẽ được tham gia phần thi ứng xử để chọn ra 3 ngôi vị cao nhất cùng các giải phụ. 

3 thí sinh dành ngôi vị cao nhất sẽ được đại diện cho Quảng Ninh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, thí sinh trong Top 5 cũng sẽ được tham gia cuộc thi Hoa hậu Biển tổ chức tại Tuần Châu vào đầu tháng 5 tới.

Đêm chung kết hội thi "Người đẹp Hạ Long 2016" sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh QTV3 (Đài PT-TH Quảng Ninh), VTC11, Nhân Dân TV online…

Hội thi “Người đẹp Hạ Long” là sự kiện văn hóa quan trọng của tình Quảng Ninh được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng và trí tuệ của nữ thanh niên Quảng Ninh. Năm nay cũng đánh dấu 20 năm hội thi được tổ chức./.

Viết bình luận