Người Việt gắn bó với Hoàng Sa, Trường Sa từ lâu đời

(VOV) -Hội thảo giới thiệu hàng trăm tư liệu văn hóa- lịch sử của phương Tây khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Hôm nay (6/11), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học “Sưu tầm nghiên cứu những giá trị đặc trưng của văn hóa biển đảo ở Khánh Hòa” với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà nghiên cứu trong nước và nhà quản lý văn hóa ở địa phương.

Tại Hội thảo, các vấn đề văn hóa biển đảo gắn liền với Trường Sa- Hoàng Sa đã được các đại biểu tập trung giới thiệu, thảo luận. Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế- xã hội Đà Nẵng đã trình bày, giới thiệu hàng trăm tư liệu của phương Tây liên quan đến vấn đề khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Còn các nhà nghiên cứu đến từ Học viện Hải quân khẳng định phát triển văn hoá ở huyện đảo Trường Sa có ý nghĩa đặc biệt, là mục tiêu, động lực của sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tiến sỹ Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Nghiên cứu phát triển kinh tế- xã hội Đà Nẵng cho biết: “Nghiên cứu về văn hóa biển, nghiên cứu về lịch sử, về văn hóa, về đời sống, về con người tất cả những cái đó để chứng minh người Việt Nam đã có sự gắn bó mật thiết với Hoàng Sa- Trường Sa từ trước và từ rất lâu. Những điều đó khẳng định người Việt Nam không chỉ khai phá mà còn thực thi, sinh sống, bảo vệ chủ quyền ở trên các hòn đảo này từ lâu đời nay. Đó là nơi có con người sinh sống có cộng đồng làng xã và có cả một xã hội tại đây”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên