Nguyên Thảo – Hòa Trần hòa cùng Tiếng chuông ngân

Một giọng ca chuyên nghiệp và một ca sĩ tay ngang sẽ cùng xuất hiện trên sân khấu Không gian âm nhạc “Tiếng chuông ngân” như một cơ duyên trong âm nhạc.

Một Nguyên Thảo với 5 năm hoạt động chính thức với chỉ 1 album “Suối và cỏ” ra mắt, gần như ẩn danh trong rừng thông tin dồn dập của thế kỷ 21, sống chậm theo kiểu riêng của mình, ít tiếp xúc với báo giới, nhưng mỗi lần cô xuất hiện đều mang cho người nghe những cảm xúc âm nhạc khác nhau và một giọng hát đầy nội tâm, da diết qua những ca khúc cô thể hiện.

Một người là một bác sỹ tại nước ngoài - Hòa Trần được biết đến như một giọng ca đặc biệt có độ truyền cảm rất riêng. Anh có thể hát tốt bằng ba thứ tiếng Việt, Anh và Pháp. Và điều chung ở Hòa Trần và Nguyên Thảo là Hòa Trần cũng có duy nhất 1 album đầu tay riêng mang tên "Để dành" (2008) tại Việt Nam và tham gia ghi âm trong các album nhạc của Trần Tiến và Quốc Bảo.

Giữa thị trường nhạc Việt ồn ào và đầy tính cạnh tranh, âm nhạc của họ như đồng cỏ êm dịu và đẹp bởi vẻ mộc mạc không phô diễn. Bất cứ ai nếu một lần lặng nghe hai giọng ca này cũng sẽ nhận ra nét đẹp trong lời hát của họ nằm ở bản năng âm nhạc và niềm đam mê thay vì sự trau chuốt, đánh bóng ca từ. Rụt rè thậm chí ngại ngùng khi lần đầu tiên trò chuyện cùng thính giả VOV Giao thông bởi khá ẩn mình, Nguyên Thảo và Hòa Trần lại chiếm được cảm tình của người nghe qua cách bộc bạch chân thành, dễ mến. Cả hai nghệ sĩ sẽ cùng góp mặt trong Không gian âm nhạc “Tiếng chuông ngân” được tổ chức vào đúng dịp Giáng sinh 24/12 sắp tới. Hãy khám phá những thông tin thú vị về họ qua cuộc giao lưu với thính giả trong chương trình Quà tặng âm nhạc 21/11:

Anh chị đã bao giờ hát song ca chưa. Và tại sao anh chị lại hướng tới sự kết hợp này? Liệu anh chị đã có đủ tự tin để thành công cho liveshow Tiếng chuông ngân chứ ạ! đấy là vài câu hỏi em muốn chia sẻ với anh chị. chúc anh chị luôn vui khỏe và thành công trên con đường sắp tới! (Tô Đức Thuấn)

Nguyên Thảo: Thảo biết Hòa Trần từ khi Hòa tham gia chương trình Sao Mai điểm hẹn nhưng chưa có cơ hội được hát song ca. Đối với Nguyên Thảo, Hòa Trần như là “cơn gió lạ” vậy, vẻ ngoài của Hòa cũng rất dễ mến. Hi vọng sự kết hợp trong chương trình Không gian âm nhạc tới đây của Thảo và Hòa Trần sẽ đem lại sự bất ngờ cho khán thính giả.

Hòa Trần: Hòa với chị Thảo chưa bao giờ có cơ hội song ca. Nhưng trong chương trình Tiếng chuông ngân sắp tới sẽ hứa hẹn nhiều tiết mục song ca để có thể giải đáp sự tò mò của các bạn.

Em có câu hỏi muốn đặt cho anh Hòa, anh có cảm thấy trở ngại khi bắt đầu cuộc sống của mình ở nước ngoài không? Trở về sau một thời gian xa cách, anh có thấy đất nước mình đổi mới nhiều không và anh có ý định trở về sống tại quê hương của mình không ạ?
(Trung, SĐT: 01228003313, email: nhattam45@yahoo.com).

Hòa Trần: Hòa đã sinh sống ở Canada 18 năm từ nhỏ nên Hòa không thấy có trở ngại đặc biệt nào. Hiện giờ Hòa vẫn đang theo học ở Canada và chương trình học chưa cho phép Hòa về Việt Nam. Bởi vậy mình mới chỉ về chơi và chưa đặt ra kế hoạch ở lại Việt Nam lâu dài.

Chị Nguyên Thảo à, chị có thể chia sẻ với em và các thính giả của chương trình về một vài kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình không? (minhgiap, SĐT: 0933579408, email: namsang_1976hotmai.com).

Nguyên Thảo:
Đôi khi những điều nhỏ bé lại khiến Thảo nhớ rất lâu. Như lần đầu tiên bước chân vào Show biz, đêm đầu tiên ra mắt album Suối cỏ, Nguyên Thảo đã được biểu diễn với các nghệ sĩ lớn như Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tấn Minh… Đó là điều khiến một người mới bước chân vào nghề như Thảo rất vinh dự. Sau này, khi được bước chân lên sân khấu lớn hơn như “Duyên dáng Việt Nam”, “Điều còn mãi”, đối với Thảo đó là những kỷ niệm đánh dấu bước chuyển mình trong nghệ thuật.

Hòa Trần: Hòa không đi hát nhiều lắm, nhưng thời gian làm CD “Để dành” là một kỷ niệm khó quên của Hòa. Đó là thời gian Hòa đang ôn thi tốt nghiệp y khoa, nhưng trong lòng vẫn luôn ấp ủ đam mê âm nhạc. Vì vậy suốt một năm trời, Hòa vừa hát và vừa ôn tập ngay tại phòng thu. Cũng có một chuyện vui nữa là Hòa được nhiều người biết tới kể từ chương trình tìm kiếm giọng ca mới của Thúy Nga. Tên của Hòa lại trùng với một ca sĩ của Thúy Nga là Trần Thái Hòa nên phải đổi thành Hòa Trần. Nhưng sau khi đổi tên mọi người lại nói Hòa bắt chước Hà Trần (cười).

Lý do gì khiến anh chị đi theo sự nghiệp ca hát trong khi đây là một con đường không ít khó khăn? Ở Việt Nam, anh chị chưa thực sự có một chỗ đứng vững trong lòng người yêu nhạc trẻ, vậy anh chị có kế hoạch gì để giữ chân khán giả chưa? Và nhìn lại con đường đã qua thì anh chị thấy những điều gì là thành công nhất với mình ạ? (Quỳnh Trang)

Nguyên Thảo: Với Thảo thì theo nghề ca hát là điều rất tự nhiên và dường như Thảo không làm gì tốt hơn được thế. Theo thảo không có thành công nhất hay nhì. Chỉ cần truyền tải được cảm xúc, giai điệu đẹp của ca khúc tới người nghe hoặc khi bạn thấy buồn mà nghe ca khúc của Nguyên Thảo có thể giúp bạn bớt buồn đã được coi như thành công rồi.

Hòa Trần: Thực ra nghề Hòa chọn là làm bác sĩ. Nhưng ca hát là một cái duyên đến rất tự nhiên, đôi khi hát. Thành công của Hòa Trần là được hát chung với Nguyên Thảo (cười).

Chị Thảo ơi, em thấy chị gần đây ít xuất hiện trong showbiz, chị thấy thế nào về lứa ca sỹ trẻ hiện nay đua nhau tạo scandal để được nổi tiếng bất chấp mọi cách. Chị có nghĩ rằng mình cũng có thể nổi tiếng hơn bằng cách hày không? (Phùng Thị Hương, SĐT: 01673788689)

Nguyên Thảo: Thảo nghĩ rằng từ scandal cơ bản đã mang nghĩa ko tốt, Nguyên Thảo Thảo vs Hòa Trần mong muốn rằng mình hát hay trước đã, còn thành đạt, nổi tiếng và tiền bạc sẽ đến sau. Những người luôn cố gắng hết mình như Nguyên Thảo và Hòa Trần có lẽ không cần đến scandal để được nổi tiếng, mà nếu muốn làm không muốn làm gì (cười).

Được biết anh là một bác sỹ nhưng anh lại có giọng hát rất hay! Anh có định từ bỏ nghề bác sỹ ở Canada để làm ca sỹ chuyên nghiệp không? (Thính giả vov.vn)

Hòa Trần: Hòa đã học 10 năm rồi nên giờ nói bỏ thì rất là khó. Nhưng đối với Hòa thì đam mê ca hát mình vẫn có thể theo đuổi được dù mình là một bác sĩ. Có thể là mình không xuất hiện nhiều như một ca sĩ, niềm đam mê đó luôn đeo đuổi mình và mình có thể hát ở khắp mọi nơi.

Anh Hòa ơi anh có phải là một người khó tính không ạ?(Thính giả SĐT 01265676478, email: Nk0x.khum@yahoo.com).

Hòa Trần: Hòa dễ tính vui vẻ thôi, nhưng lại khó tính trong công việc, vì mình muốn công việc đạt hiệu quả cao, nên mình phải làm một cách nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc.Khi còn là SV Đại học tôi đã được nghe Thảo hát trong Album Suối và Cỏ tôi rất thích giọng hát của bạn nhưng thật sự lúc đó tôi thấy có gì đó hơi có một chút giọng hát của một giọng ca khác, thậm chí, có những ý kiến cực đoan của những người bạn cùng phòng với Linh còn nói giọng hát của Thảo là “bản sao của diva”. Thảo nghĩ sao về điều này! Mình cũng đã nghe một giọng hát rất giống bạn trong bộ phim Nữ bác sỹ! nếu đúng là Nguyên Thảo hãy tặng mình bài hát này để mình nghe lại lần nữa được không? (Thính giả vov.vn, email: nguyenminhhalinh@gmail.com).

Nguyên Thảo: Thảo cho rằng đây là một lời khen, vì ở Việt Nam chỉ có 4 Diva là chị Hà Trần, chị Thanh Lam, chị Hồng Nhung và chị Mỹ Linh, và chúng ta không thể phủ nhận những công sức, xu hướng âm nhạc mà các chị đã mang đến cho khán giả. Và như nhiều người khác, Thảo yêu cả 4 người, và Thảo nghĩ rằng khi mình yêu một người thì có thể giống họ ở một khía cạnh nào đấy. Hy vọng rằng trong tương lai khi xem Thảo hát nhiều thì bạn sẽ nhận ra Thảo.

Anh Hòa ơi, anh mong muốn người vợ của mình sau này sẽ có những đức tính gì? Nếu trong trường hợp anh giới thiệu với ba mẹ người yêu của mình nhưng ba mẹ anh không ưng và cảm thấy người anh yêu không thể hòa hợp được với gia đình nhà chồng thì anh sẽ làm thế nào?  (Hoàng Hải Nam).

Hòa Trần: Hòa cũng chưa nghĩ nhiều đến việc xây dựng gia đình cho mình, nhưng Hòa muốn vợ mình sau này có những đức tính như mẹ mình – người luôn hy sinh cho gia đình, đấy là đức tính mà Hòa muốn có ở người bạn đời của mình.

Thần tượng âm nhạc của anh chị là ai ạ? Có phải là chị Mỹ Linh không? (Hoàng Vũ Thảo Nguyên – ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh).

Nguyên Thảo: Như lúc trước Thảo đã nói Thảo đều yêu hết cả 4 chị Diva, và đương nhiên có cả chị Mỹ Linh, không chỉ ở giọng hát mà cả ở con người bên ngoài của chị. Nhưng Thảo chợt nhớ ra một câu nói mà chị Hà Trần nói, cần phải đạp đổ thần tượng lớn nhất của mình, đó là chính mình. Mình cần phải vượt qua cái tôi của chính mình thì mới có thể đạt được những cái mình muốn.

Hòa Trần: Trước khi đến với nhạc Việt Nam thì Hòa nghe rất nhiều nhạc ngoại quốc, thời điểm đó Hòa rất thích và ngưỡng mộ những giọng ca như Whitney Houston, Mary Carey… Bắt đầu từ năm 1997 thì Hòa mới đến nhạc Việt Nam. Lúc đó 3 người mà Hòa thích nhất là chị Thanh Lam, chị Trần Thu Hà và chị Mỹ Linh./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên