Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở “Bệnh sĩ“ vào tối 23/5

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng ra chỉ đạo Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở "Bệnh sĩ" của Lưu Quang Vũ vào tối 23/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tại cuộc họp giữa Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Tạ Quang Đông với lãnh đạo các đơn vị Khối nghệ thuật thuộc Bộ, nhằm trao đổi về những giải pháp tổ chức các hoạt động biểu diễn sau Covid-19 mới đây tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, phía Bộ đang triển khai các hoạt động nghệ thuật để trở lại nhịp sống văn hóa hàng ngày.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với lãnh đạo các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ. (Ảnh: Tổ quốc)

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng ra chỉ đạo Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở "Bệnh sĩ" của Lưu Quang Vũ vào tối thứ Bảy tuần này (23/5) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Phía Bộ rất mong được mọi người quan tâm, giúp đỡ truyền tải thông tin trên các báo chí đồng loạt để nhân dân được biết và mua vé ủng hộ Nhà hát Kịch Việt Nam, ủng hộ anh chị em nghệ sĩ, diễn viên. “Bệnh sĩ”, một trong những tác phẩm hài kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ nói về bối cảnh xã hội 26 năm trước nhưng vẫn mang nhiều ý nghĩa với xã hội hiện nay.

Nội dung vở kịch lấy bối cảnh ở một vùng làng quê nông thôn, kể về ông Chủ tịch xã Toàn Nha và những xã viên của xã Hùng Tâm. Họ đều là những người dân hiền lành, chân chất, thật thà nhưng vì tính háo danh, tính “sĩ” mà ai cũng cố gắng phấn đấu cho mình có một cái mác thật sang trọng và hiện đại. Vở kịch phê phán tính “sĩ hão” của một số người trong xã hội thời bao cấp, nhưng vẫn rất gần với cuộc sống hiện nay.

Qua đó, công chúng có thể thấy những vấn đề xã hội còn nguyên tính thời sự đã được tác giả dự đoán từ gần 30 năm trước. Ngoài ra, vở kịch "Bệnh sĩ" còn mang tính xã hội sâu sắc, phê phán tính “sĩ hão” của một số người trong xã hội thời bao cấp, nhưng vẫn có ý nghĩa thời sự trong cuộc sống hôm nay./.

Vũ Toàn/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục