Nhà thơ Trần Đăng Khoa trò chuyện với thiếu nhi về Trung thu

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trò chuyện với thiếu nhi về Trung thu

VOV.VN -Tại Chương trình Trung thu “Rước trăng chơi phố” diễn ra ở Bảo tàng Hà Nội, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã có buổi trò chuyện với các em thiếu nhi.

Chiều 10/9, Chương trình Trung thu “Rước trăng chơi phố 2016” đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm không gian Tết Trung thu truyền thống. 

Đến với chương trình Trung thu “Rước trăng chơi phố”, các em nhỏ được tham gia vào những trò chơi dân gian như: Nặn tò he, đan giỏ thị, kéo co, bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, bắt chạch trong chum...

Dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, các em đã tự tay làm các đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, làm mặt nạ giấy bồi, đầu sư tử và thể hiện năng khiếu qua cuộc thi vẽ tranh dân gian, vẽ tranh sáng tạo tại khuôn viên Bảo tàng…

nha tho tran dang khoa tro chuyen voi thieu nhi ve trung thu hinh 1
Đến với chương trình Trung thu “Rước trăng chơi phố”, các em nhỏ được tham gia vào những trò chơi dân gian.

Những hoạt động này đã đem đến cho các em thiếu nhi Thủ đô một không gian Tết Trung thu truyền thống, góp phần tạo một sân chơi bổ ích tìm hiểu về những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Năm nay có nhiều trò chơi vui, như tìm hiểu Tết trung thu, trò chơi dân gian. Từ đó, con hiểu thêm về cội nguồn, các truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.

nha tho tran dang khoa tro chuyen voi thieu nhi ve trung thu hinh 2

Tại chương trình, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã có buổi trò chuyện với các em thiếu nhi.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ: "Thủ đô của chúng ta thay đổi từng ngày, xuất hiện rất nhiều những khu nhà cao, phải nói là rất đẹp. Nhưng chính vì thế, vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp truyền thống đã mất dần đi. Bây giờ thành phố đôi khi chẳng nhìn thấy trăng đâu vì ánh điện sáng quá, vì những tòa nhà chọc trời. Cho nên các anh, các chị ở đây đã nghĩ ra một lễ hội để cho các em được rước trăng về phố là một điều rất thú vị, để cho các em được đón một vầng trăng trọn vẹn như những trẻ em ở vùng nông thôn".

nha tho tran dang khoa tro chuyen voi thieu nhi ve trung thu hinh 3
Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã có buổi trò chuyện với các em thiếu nhi tại Bảo tàng Hà Nội

Tối 11/9, lễ hội “Rước Trăng chơi phố” sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa như: đánh trống khai hội; múa lân, múa rồng Sơn Tây, rước đèn, rước mâm cỗ Trung thu, biểu diễn văn nghệ thiếu nhi và tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close