Nhận diện 2 đội pháo hoa Bỉ và Brazil tại lượt thi thứ 2 DIFF 2019

Nhận diện 2 đội pháo hoa Bỉ và Brazil tại lượt thi thứ 2 DIFF 2019

VOV.VN - Cuối tuần này, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 tiếp tục đêm trình diễn thứ 2 để phục vụ người dân và du khách.

2 đội cùng tranh tài bên dòng sông Hàn thơ mộng của thành phố Đà Nẵng là Bỉ và Brazil. Đây là 2 đội được đánh giá cao với bề dày thành tích và nằm trong top những đội pháo hoa hàng đầu thế giới.

Hai đội pháo hoa Pyrotechnics (Bỉ) và News Fireworks của Brazil sẽ tranh tài đêm thi thứ 2 với chủ đề "Mầm sống" (8/6). Những ngày qua, dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung, các thành viên 2 đội Bỉ và Brazil vẫn khẩn trương lắp đặt pháo, lập trình kỹ thuật bắn  sẵn sàng cho cuộc tranh tài.

nhan dien 2 doi phao hoa bi va brazil tai luot thi thu 2 diff 2019 hinh 1
Đội pháo hoa HC Pyrotechnics- Bỉ

Ông Cliff Hoodge đội trưởng pháo hoa Bỉ chia sẻ: Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", chúng tôi muốn kể những câu chuyện thú vị nhất, hấp dẫn nhất. Ông Cliff Hoodge bật mí chủ đề bài thi của đội mang tên "The Greatest Show" (Show diễn thú vị). Thành tích gần nhất của đội Bỉ là đoạt giải nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Courchevel (Pháp) vào năm ngoái. Trước đó, năm 2017, đội cũng đã giành giải nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Zagreb (Croatia).

nhan dien 2 doi phao hoa bi va brazil tai luot thi thu 2 diff 2019 hinh 2
Ông Cliff Hoodge, Đội trưởng đội pháo hoa Bỉ

Ông Cliff Hoodge đội trưởng Đội pháo hoa Bỉ cũng cho biết: "Chúng tôi muốn kể những câu chuyện về những con người đã cống hiến cuộc đời mình đi từ đất nước này đến đất nước khác để kể những câu chuyện. Và chúng tôi sẽ làm việc tốt nhất để kể cho khán giả ở đây những câu chuyện thú vị nhất để giải trí cho khán giả ở đây. Không chỉ biểu diễn trong 20 phút mà chúng tôi còn muốn chạm đến cảm xúc của người xem."

Trong khi đó, lần đầu tiên đến Đà Nẵng tham gia Lễ hội Pháo hoa Quốc tế, đội News Fireworks của Brazil hứa hẹn mang đến nhiều thú vị và bất ngờ với màn trình diễn của mình. Theo bà Alessandra Zanotto, Đội trưởng đội pháo hoa Brazil, đội quyết định không sử dụng quá nhiều pháo hoa mà để khán giá dành trọn sự chú ý cho từng chùm pháo hoa tầm thấp trên bầu trời.
nhan dien 2 doi phao hoa bi va brazil tai luot thi thu 2 diff 2019 hinh 3
Các thành viên đội pháo hoa Brazil
Bà Alessandra Zanotto chia sẻ: Đội Brazil mang đến lễ hội vẻ đẹp về thiên nhiên và đất nước của chúng tôi. Điều đó qua màu sắc xanh, màu sắc chủ đạo của đội, cũng là lời kêu gọi bảo vệ môi trường, mầm sống xanh, gắn với chủ đề của đêm thi: "Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều những loại pháo tầm thấp với rất nhiều màu sắc khác nhau.Mục đích của đội khi mang đến màn trình diễn của mình đó chính là nói về ước mơ. Và khi thể hiện ước mơ của con người thì đội muốn sử dụng những màu sắc thật rực rỡ để thể hiện những màu sắc trong mỗi giấc mơ của mỗi con người."
nhan dien 2 doi phao hoa bi va brazil tai luot thi thu 2 diff 2019 hinh 4
Đội Brazil thiết lập giàn pháo của mình cho đêm trình diễn
Bà Nadia Wong Abdullah, Giám đốc Điều hành Global 2000, đơn vì điều hành các đội pháo hoa cho biết, đêm thi đầu tiên thời tiết ít gió đã phần nào ảnh hưởng đến màn biểu diễn của 2 đội Nga và Việt Nam. Tuy nhiên, vì là những đội thi đấu đầu tiên nên các đội cũng có chút áp lực, và điều đó Ban Giám khảo sẽ đánh giá qua nhiều góc cạnh.
Bà Nadia Wong nói: "Suy nghĩ của tôi về đêm khai mạc thì tôi rất hài lòng với màn trình diễn của cả 2 đội. Vừa rồi đúng ra có gió hơn thì màn biểu diễn đó sẽ tuyệt vời hơn. Nhưng không sao, đó là cuộc thi. Tuy nhiên, Ban Giám khảo sẽ đưa ra nhận xét, họ sẽ đánh giá nhiều góc Camera để đánh giá. Còn về 2 đội tiếp theo đây sẽ rất thú vị vì cả 2 lần đầu tiên tham gia nên sẽ mang những phong cách mới lạ đến với cuộc thi./."

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close