Nhật Bản: VYSA tưng bừng đón Tết

Thế giới đón năm mới cách đây một tháng nhưng sự kiện này mới là cơ hội vô cùng quý báu để các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật có dịp gặp gỡ, giao lưu, cùng lưu truyền hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.  

Như thường lệ, cứ dịp xuân về, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) lại tổ chức đón Tết cổ truyền cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Đón Tết Canh Dần năm nay, VYSA đã tổ chức một bữa tiệc trong không khí tưng bừng, ấm cúng và tràn đầy hy vọng tại Trung tâm văn hóa Hollywood Plaza ở thủ đô Tokyo vào tối 30/1.

Tham dự Tết cổ truyền của VYSA năm nay có sự góp mặt của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình, các khách mời là bạn bè Nhật Bạn cùng hàng trăm sinh viên và thanh niên Việt Nam đang nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiệc, Đại sứ Nguyễn Phú Bình đánh giá cao những thành tích mà Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đạt được trong năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn VYSA ngày càng phát triển vững mạnh hơn, làm cầu nối quan trọng cho quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Đại sứ cũng đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật, chúc các bạn có một năm mới đạt nhiều thành công hơn trong công việc nghiên cứu và học tập của mình, góp phần vào xây dựng quê hương đất nước.

Bữa tiệc đón năm mới do VYSA tổ chức được bày biện thịnh soạn với những món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam như bánh chưng, dưa hành, bánh hỏi, thịt quay, giò xào, nem chua... và đặc biệt là có bia 333 nổi tiếng của Việt Nam đã làm ấm lòng toàn thể khách mời cũng như tất cả mọi người tham gia trong tiết trời khá lạnh của mùa đông tại Nhật Bản.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình (trái)  tặng bằng khen cho các bạn có thành tích
xuất sắc

Sau buổi tiệc linh đình là chương trình văn nghệ đón xuân mới do chính thanh niên và sinh viên của VYSA tự biên, tự diễn. Các tiết mục múa, hát và thời trang kết hợp giữa văn hóa truyền thống với hiện đại được các bạn trình diễn đã mang lại một không khí vui tươi và trẻ trung cho người xem.

** Trước đó, VYSA cũng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2011 để đánh giá kết quả đã đạt được 1 năm qua và đề ra phương hướng hoạt động cho năm tới. Tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình cũng đã trao tặng Bằng khen Sao tháng Giêng của Trung ương hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho các bạn đã có những thành tích xuất sắc trong công tác của Hội năm 2009 vừa qua.

Đại hội cũng đã bầu ra ban chấp hành VYSA mới với 6 thành viên và bạn Đỗ Bá Đức được bầu làm tân Chủ tịch của Hội./.                                                    

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên