Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival Hoa Đà Lạt 2010

 Ngay trong buổi sáng khai mạc, khoảng 5.000 người đến tham quan, mua hoa... Phiên chợ hoa sẽ diễn ra liên tục cả ngày lẫn đêm  và kết thúc vào ngày 4/1/2010.

 Nằm trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt 2010, sáng nay (2/1), tại thành phố Đà Lạt đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút hàng chục ngàn người dân địa phương và du khách tham quan.

Mở đầu là chương trình khai mạc phiên chợ hoa lần thứ 2 trên đường Nguyễn Thái Học bên cạnh hồ Xuân Hương thơ mộng. Phiên chợ hoa có đại diện 5 làng hoa lớn của thành phố Đà Lạt, 55 hộ nông dân trồng hoa lâu năm, 50 nhà vườn chuyên sản xuất hoa và 25 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoa đóng chân trên địa bàn Thành phố tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm và bán hàng cho du khách. Đặc biệt, qua hình thức sân khấu hóa, phiên chợ hoa đã tái hiện lại những hình ảnh thuở sơ khai của nghề trồng và kinh doanh hoa nơi phố núi này.

Tiếp đó, UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức “trình làng” bình hoa lớn nhất Việt Nam. Tác phẩm này được thực hiện do 10.000 du khách, mỗi du khách mua một cành hoa giá 3.000 đồng/cành rồi tự tay cắm vào bình hoa này. Số tiền thu được từ tiền bán hoa sẽ đưa vào quỹ từ thiện.

Sáng cùng ngày, chương trình Ngày hội xe đạp đôi – một trong những chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt 2010 đã chính thức khởi động. 100 xe đạp đôi được trang trí bằng hoa tươi đã diễu hành quanh các đường phố trung tâm. Ngoài ra, hơn 150 chiếc xa honda 67 và mô tô cổ gắn đầy hoa tươi đã cùng tham gia diễu hành./.

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên