Nhiều hoạt động nghệ thuật khởi động Lễ hội Hoa Ban tại Điện Biên

VOV.VN - Sáng 12/3, nhiều hoạt động thể thao, nghệ thuật đặc sắc, khởi động cho Lễ hội Hoa Ban 2017 đã diễn ra tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc có sự góp mặt của gần 200 nghệ nhân, diễn viên chuyên, không chuyên của 9 đoàn nghệ thuật, đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa, âm nhạc truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên, thu hút đông đảo khán giả tới đón xem, cổ vũ. Đây cũng là dịp để âm nhạc truyền thống các dân tộc Điện Biên được bảo tồn, tôn vinh và quảng bá rộng rãi đến du khách trong, ngoài tỉnh và quốc tế.

Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc có sự góp mặt của gần 200 nghệ nhân, diễn viên trên địa bàn tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Bích Vân, du khách từ TP.HCM lần đầu tiên được tham dự liên hoan, chia sẻ: “Bản sắc dân tộc của Điện Biên và Tây Bắc nói chung rất phong phú. Tôi thấy yêu mến sắc phục dân tộc, những màn biểu diễn và sự thân thiện của người dân nơi đây”.

Tại Quảng trường 7/5 cũng đã diễn ra triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số và Triển lãm ảnh, sách, sản phẩm quà tặng du lịch với sự góp mặt của gần 60 gian hàng trưng bày đến từ 20 tỉnh, thành phố như: Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Trị...

Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng gần 70 cổ vật; 50 hiện vật đồ dùng sinh hoạt là các sản phẩm mây, tre đan; 30 hiện vật thổ cẩm đồng bào dân tộc thiểu số và các món ăn thể hiện nét ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên; hơn 30 tác phẩm ảnh thể hiện những cảnh đẹp thiên nhiên, lịch sử và nhiều tác phẩm mô tả đời sống sinh hoạt, những nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc.

Giải bóng chuyền được tổ chức tại sân vận động tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh đó, du khách sẽ nhận được các sản phẩm quà tặng du lịch, sách quảng bá du lịch để biết đến nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử và những món quà ý nghĩa của tỉnh Điện Biên và nhiều địa phương khác.

Cũng trong sáng nay, một số hoạt động thể thao như: giải bóng chuyền, giao lưu một số môn thể thao dân tộc cũng đã được tổ chức tại sân vận động tỉnh Điện Biên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa ban nở trắng vùng Tây Bắc

VOV.VN - Tháng ba, mùa hoa Ban bung cánh, mang vẻ đẹp đằm thắm, tinh khôi phủ khắp núi rừng Tây Bắc, trong đó có Lai Châu. 

Điện Biên sẵn sàng cho Lễ hội Hoa Ban năm 2016

VOV.VN - Tối 13/3, tỉnh Điện Biên sẽ công bố quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pa Khoang và khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2016.

Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

VOV.VN - Lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017” chính thức khai mạc tối 11/3 tại thành phố Sơn La.

Cận cảnh nhan sắc thí sinh “Người đẹp Hoa Ban 2017“

VOV.VN - Cuộc thi "Người đẹp Hoa Ban" là một trong hai điểm mới quan trọng của Lễ hội Hoa Ban 2017 tại Điện Biên.

Chùm ảnh: Rực rỡ sắc màu các dân tộc tại Lễ hội Hoa Ban 2017

VOV.VN - Sáng 12/3, tại tỉnh Điện Biên đã diễn ra chương trình trình diễn dân ca, dân vũ truyền thống của các huyện, thị xã trong tỉnh Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục