Nhiều hoạt động phong phú tại trong Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Pháp

Nhiều hoạt động phong phú tại trong Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt-Pháp

VOV.VN - Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp là sự kiện nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2018).

Sáng 15/4, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Pháp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng lãnh sự quán Pháp và Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức Khai mạc Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018) và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (9/2013 –9/2018).

nhieu hoat dong phong phu tai trong tuan le van hoa huu nghi viet phap hinh 1
Khai mạc Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt - Pháp.

Chương trình Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp nhằm giới thiệu mối quan hệ gắn bó với nhau giữa hai nước Việt - Pháp, với các hình ảnh về các chuyến thăm cấp Nhà nước, các hợp tác song phương và các dự án hợp tác hữu nghị tương trợ trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa.

Chương trình có những hoạt động chính, gồm: Các triển lãm ảnh “Quan hệ Hữu nghị Việt Nam – Pháp” và “Nước Pháp ảo diệu”; Trưng bày các sản phẩm về Giáo dục; Ẩm thực Pháp; Ca khúc Pháp; Múa đương đại với Krossing-Over và Sebastian Ly…

nhieu hoat dong phong phu tai trong tuan le van hoa huu nghi viet phap hinh 2
Đông đảo khách đến tham quan Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt - Pháp.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn sự giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Pháp - Việt ngày càng mở rộng, là cơ hội để người dân thành phố Hồ Chí Minh, nhất là thanh niên và sinh viên học sinh, tìm hiểu thêm về nước Pháp và quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Pháp.

Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Pháp TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn nói lên được sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như mối quan hệ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp. Đồng thời, qua đó tiếp tục các hoạt động hợp tác phát triển giữa hai nước trong tương lai"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close