Nhiều hoạt động tưởng nhớ Nguyễn Đình Chiểu

Các hoạt động như: biểu diễn trống hội, võ thuật; hội thi mâm xôi; các trò chơi dân gian như thi đẩy gậy, kéo co thu hút nhiều người tham gia.

Trong 3 ngày qua, tại khu di tích Nguyễn Đình Chiểu xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 186 năm ngày sinh (1/7/1822 - 1/7/2008) và 120 năm ngày mất (3/7/1888 – 3/7/2008) của danh nhân, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. 

Lễ hội truyền thống văn hóa của tỉnh Bến Tre được tổ chức với các hoạt động tưởng nhớ đến cụ Nguyễn Đình Chiểu như: Ôn lại cuộc đời sự nghiệp của danh nhân, nhà thơ yêu nước, một nhà thuốc ưu tú “trọng nghĩa, khinh tài”; biểu diễn trích đoạn cải lương “Lục Vân Tiên- Kiều Nguyệt Nga”.

Nằm trong chương trình lễ hội, Ngành văn hóa – Thể thao du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức liên hoan đàn ca tài tử và các hoạt động văn hóa thể thao phong phú: biểu diễn trống hội, võ thuật; hội thi mâm xôi; các trò chơi dân gian như thi đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, đập niêu, kéo tay, mâm cơm ngày giỗ... Đặc biệt, cuộc thi hóa trang các nhân vật trong truyện "Lục Vân Tiên" đã thu thút rất đông người tham dự.

 Nhân dịp này, tỉnh Bến Tre còn triển lãm về những thành tựu kinh tế - xã hội  của địa phương và trưng bày cổ vật di chỉ Giồng Nổi... với ý nghĩa tôn vinh những giá trị tư tưởng, nhân cách đạo đức của một nhà giáo, một người thầy thuốc suốt đời vì nhân dân, đem tài năng và trí tuệ của mình ra phục vụ cho đất nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên