Những vũ công Rumani nhảy múa như bay đến Việt Nam

Những vũ công Rumani “nhảy múa như bay” đến Việt Nam

VOV.VN - Từ ngày 15-20/3, Đại sứ quán Rumani phối hợp cùng Bộ VH-TT&DL tổ chức Chương trình Ca múa nhạc dân tộc Rumani tại Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hoá được kí kết giữa Bộ Văn hoá hai nước Rumani và Việt Nam, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Rumani tới Việt Nam hồi tháng 7/2016.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn Doina Oltului đến từ đất nước Rumani sẽ biểu diễn các tiết mục độc tấu, đơn ca, dàn nhạc, nhảy dân tộc, các điệu múa Calusari của Rumani được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Calusari là một trong những điệu nhảy truyền thống của Rumani. Những vũ công Calusari được biết đến với khả năng ấn tượng nhảy múa mà như đang bay trong không khí. Điệu múa dân tộc này tượng trưng cho hình ảnh những chú ngựa phi và cả những điệu múa của các nàng tiên.

nhung vu cong rumani nhay mua nhu bay den viet nam hinh 1
Các vũ công Calusari của Rumani.

Còn đoàn ca múa nhạc dân tộc Doina Oltului sẽ mang đến những tiết mục được biên đạo múa công phu, cùng âm nhạc đa dạng, phong phú từ nhiều vùng miền dân tộc - dân gian, được thực hiện bởi những vũ công chuyên nghiệp. Sự tương tác hòa hợp giữa dàn nhạc và các ca sĩ cũng góp phần tạo nên những tiết mục phong phú, đa dạng.

Kể từ khi được thành lập, “Doina Oltului” đã tham gia và đoạt nhiều giải thưởng tại các lễ hội văn hóa dân gian cho dàn nhạc chuyên nghiệp. Ngoài tham gia các chương trình diễn ra từ 15-20/3 tại Hà Nội và TP.HCM, Doina Oltului sẽ trình diễn trong chương trình nghệ thuật tại Nhà hát Lớn cùng với các nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ vùng Wallonie-Bruxelles (Bỉ) vào 17/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close