NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78 sau thời gian dài chữa bệnh

VOV.VN - Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh - người từng thách đấu công khai với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã qua đời vào sáng nay (22/10), tại nhà riêng ở TPHCM.

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh đã từ trần lúc 5 giờ sáng nay tại nhà riêng ở TPHCM, thọ 78 tuổi. 

Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh tên thật là Lý Kim Tuyền. Ông được biết đến là một võ sư nổi tiếng từ trước năm 1975 với chiêu "Liên hoàn bát cước", là người từng thách đấu công khai với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Trong lĩnh vực điện ảnh, ông gây ấn tượng với các vai diễn trong phim: Con mèo nhung, Đứa con bị từ chối,… Ngoài ra, khán giả cũng biết đến ông trong vai trò của đạo diễn các phim: Lửa cháy thành Đại La, Thanh gươm để lại, Sơn thần thủy quái... Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân vào các năm 1993, 2012.

Lễ viếng Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh sẽ bắt đầu từ 15 giờ, chiều nay 22/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM). Sau đó lĩnh cữu được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, Quận 9./.

Viết bình luận

Tin liên quan

BTV Hoài Anh khoe 'thời thanh xuân dữ dội' đóng phim cùng Lý Hùng

VOV.VN - "Một thời thanh xuân dữ dội quá" - BTV Hoài Anh của "Bản tin Thời sự 19h" viết khi đăng tải những tấm ảnh hậu trường bộ phim đóng cùng Lý Hùng.

Tin cùng chuyên mục