NSƯT Xuân Hinh gửi đơn xin nghỉ hưu tại Nhà hát Chèo Hà Nội

VOV.VN - NSND Thúy Mùi, giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội cho biết, NSƯT Xuân Hinh đã gửi đơn xin nghỉ hưu và chờ sở VH-TT Hà Nội xem xét.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà hát Chèo Hà Nội đang thực hiện chuỗi chương trình mới có tên Hà Nội đêm thứ 7. Chương trình sẽ diễn ra đều đặn vào tối thứ 7 hàng tuần tại Rạp Đại Nam, 89 Phố Huế, Hà Nội.

nsut xuan hinh gui don xin nghi huu tai nha hat cheo ha noi hinh 1
Chuỗi chương trình Hà Nội đêm thứ 7 hứa hẹn là một điểm đến thú vị cho các khách du lịch trong và ngoài nước. Ảnh: NHC

Chuỗi chương trình diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, tái hiện lại các vở chèo cổ, chèo hiện đại, các trích đoạn chèo, hài, hầu văn. Trong đó đáng chú ý là những vở như Quan Âm Thị Kính, Quan lớn về làng, Ngọc Hân công chúa, Nàng Sita, ... và các trích đoạn như Thị Mầu lên chùa, Chí Phèo - Thị Nở, Chuyện nhà Bá Kiến, Mưu cao Thị Hến...

Góp mặt trong chuỗi chương trình này có các ngôi sao của Nhà hát chèo Hà Nội như NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, NSND Thu Huyền, ... Tuy nhiên, bên cạnh những gương mặt gạo cội, nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi không thấy tên NSƯT Xuân Hinh xuất hiện.

Theo NSND Thúy Mùi, nghệ sĩ ưu tú Xuân Hinh đã làm đơn xin nghỉ hưu tại Nhà hát chèo Hà Nội và đang chờ Sở VH-TT Hà Nội phê duyệt.

“Anh Xuân Hinh là một nghệ sĩ xuất chúng. Bình thường, các show diễn của nhà hát, nếu có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Hinh sẽ thu hút được số lượng khán giả đông đảo. Giá vé cũng có cơ hội được đẩy lên. Tuy nhiên, anh ấy đã đến tuổi nghỉ hưu và mong muốn được nghỉ ngơi nên nhà hát cũng muốn tạo điều kiện để đáp ứng. Ngoài ra, dù tên tuổi và tài năng của nghệ sĩ Xuân Hinh là điều không thể bàn cãi và có những ảnh hưởng lớn đến nhà hát, tuy nhiên, mỗi một nghệ sĩ lại có một tài năng riêng. Tôi tin, lớp nghệ sĩ trẻ của chúng tôi sẽ có người đủ khả năng để phát huy và làm thăng hoa giá trị của nghệ thuật chèo”, NSND Thúy Mùi chia sẻ.

nsut xuan hinh gui don xin nghi huu tai nha hat cheo ha noi hinh 2
NSND Thúy Mùi, giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội. Ảnh: TT

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, nghệ sĩ Xuân Hinh từng được mời vào các vị trí quan trọng ở Nhà hát chèo Hà Nội. Tuy nhiên, vì bản tính nghệ sĩ, Xuân Hinh cho rằng anh không phù hợp để làm “lãnh đạo”. Đến thời điểm nghỉ hưu, nghệ sĩ Xuân Hinh chỉ là một diễn viên bình thường tại Nhà hát chèo Hà Nội mà không kiêm nhiệm thêm vị trí quản lý nào.

nsut xuan hinh gui don xin nghi huu tai nha hat cheo ha noi hinh 3
NSƯT Xuân Hinh nổi tiếng với vai hề Cu sứt. Ảnh: TL

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chuỗi chương trình Hà Nội đêm thứ 7 sẽ được Nhà hát chèo Hà Nội phát triển thành một điểm đến thú vị dành cho các du khách trong và ngoài nước, các khán giả thủ đô yêu mến bộ môn chèo.

Để thu hút khán giả, các đêm diễn sẽ có sự giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả. Ngoài ra, mỗi đêm diễn sẽ có màn bốc thăm may mắn để tặng vé cho khán giả xem các suất diễn tiếp theo.

Giá vé của chương trình được bán từ 100 – 200 nghìn đồng./.

Đào Bích/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds