Nữ ca sĩ Kesha vẫn không được tòa án bênh vực

Tòa án đã bác bỏ đơn kiện của ngôi sao nhạc pop Kesha đòi chấm dứt hợp đồng độc quyền với Hãng Sony Music và nhà sản xuất Dr.Luke.

Tòa án New York, Mỹ vào ngày 6/4 qua đã bác bỏ đơn kiện của ngôi sao nhạc pop Kesha đòi chấm dứt hợp đồng độc quyền với Hãng Sony Music và nhà sản xuất Dr.Luke, bất chấp những nỗ lực kiện cáo của cô suốt 2 năm qua.

Tháng trước, ngôi sao này đã cầu khẩn thẩm phán Shirley Kornreich thuộc Tòa án tối cao New York giải thoát cho cô khỏi hợp đồng thu âm 6 album với Sony sau khi cô đâm đơn kiện tố cáo Dr.Luke từ năm 2014 vì tội cưỡng bức, bạo hành vào lạm dụng tình dục cô trong suốt gần 10 năm (2005-2014).

Nữ ca sĩ Kesha - Ảnh: Reuters

Kornreich đã công bố hồi tháng 2.2016 rằng Kesha được tự do làm việc với Sony và các nhà sản xuất khác, mà không có sự can thiệp của Dr.Luke. Tuy nhiên Kesha vẫn phải tiếp tục tuân thủ hợp đồng mà cô đã ký, bất chấp cô đã gọi đây là “hợp đồng nô lệ”.

Ngày 6/4, thẩm phán này cũng nhấn mạnh do không có bằng chứng xác thực về những cáo buộc của Kesha về việc Dr.Luke đã đánh thuốc mê, hãm hiếp và lạm dụng hình ảnh của cô, nên những yêu cầu của cô đã không hợp lệ khi đề nghị hủy hợp đồng, theo luật New York.

Cũng trong tuần này Kesha đã viết trên mạng xã hội Instagram của mình rằng: “Tôi đã được đề nghị sẽ được giải thoát khỏi hợp đồng nếu như tôi nói dối. Nếu tôi đồng ý như vậy, tôi sẽ phải công khai xin lỗi và nói rằng tôi không hề bị hãm hiếp. Đó là những điều đã xảy ra sau những cánh cửa đóng kín. Tôi sẽ không thể lấy lại được sự thật nhưng tôi thà để sự thật đó hủy hoại sự nghiệp của tôi, còn hơn là nói dối cho con quái vật đó được dịp quay trở lại”.

Chiến dịch đòi thả tự do cho Kesha đã và đang tiếp tục sôi động trên mạng xã hội. Những người ủng hộ nữ ca sĩ cho biết họ đã thu thập được hơn 400.000 chữ ký yêu cầu hãng Sony phải trả tự do cho Kesha.

Ca sĩ Taylor Swift đã tặng Kesha 250.000 USD trong khi các ca sĩ danh tiếng khác như Adele, Lady Gaga, Kelly Clarkson, Miley Cyrus, Ariana Grande cũng lên tiếng ủng hộ Kesha.

Kesha Rose Sebert (sinh ngày 1.3.1987), hay còn được biết với tên Kesha, là một ca sĩ-nhạc sĩ, rapper người Mỹ. Kesha ký hợp đồng với hãng đĩa của Dr. Luke, Kamosabe Entertainment năm cô mới 18 tuổi. Nổi danh từ năm 2009 với các album Animal, Cannibal luôn xếp ở vị trí đầu bảng nước Mỹ, Kesha còn có hai đĩa đơn quán quân là Tik Tok và We R Who We R, cùng với một chuỗi các đĩa đơn lọt vào top ten từ album và phiên bản phát hành lại của nó.

Ngoài ra, cô còn viết nhạc cho nhiều ca sĩ khác, trong đó có Till the World Ends cho ca sĩ nhạc pop Britney Spears. Warrior, album thứ hai của cô, phát hành vào tháng 12.2012, đem lại cho Kesha đĩa đơn top ten thứ tám với Die Young.

Chịu ảnh hưởng từ nhiều thể loại âm nhạc (nhạc đồng quê, pop rock, nhạc điện tử) và nhiều nghệ sĩ (như Madonna, Queen và Beck), lấy cảm hứng từ âm nhạc của thập niên 1980, Kesha đã tạo dựng được chất giọng riêng biệt. Giọng hát kiểu "nửa rap nửa hát" cùng với việc sử dụng auto-tune quá mức đã trở thành nhãn hiệu của riêng cô. Chủ đề âm nhạc của cô thường liên quan đến tiệc tùng, quậy phá, vui vẻ, mặc dù có một số bài hát rất riêng tư. Cô tham gia rất nhiều hoạt động, nổi bật nhất là về quyền động vật và LGBT. Kesha từng đoạt 10 giải thưởng âm nhạc quan trọng, bao gồm giải Âm nhạc châu Âu của MTV cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất vào năm 2010 và một số giải thưởng Billboard./.

Viết bình luận

Tin liên quan

KeSha bất bình khi Lady Gaga diện áo lông thú

Trong một bức thư ngỏ mới đây gửi tới Lady Gaga, nữ ca sĩ KeSha đã thể hiện sự bất bình khi đồng nghiệp của mình diện áo lông thú.

Kesha được Taylor Swift tặng 5,6 tỷ đồng sau khi bị thua kiện

VOV.VN -Taylor Swift đã mạnh tay tặng Kesha 250.000 USD sau khi nữ ca sỹ tóc vàng bị xử thua kiện.
 

Demo Lovato 'chỉ trích' Taylor Swift vì trục lợi khi hỗ trợ Kesha

VOV.VN -Demi Lovato đã lên tiếng "chỉ trích" Taylor Swift vì chi 250.000 USD hỗ trợ Kesha sau khi nữ ca sỹ tóc vàng bị thua kiện.
 

Tin cùng chuyên mục