Nữ nghệ sỹ guitar đẳng cấp quốc tế Lê Thu về nước biểu diễn

(VOV) - Lê Thu, nghệ sỹ Guitar xuất sắc nhất châu Á sẽ biểu diễn cùng 2 nghệ sỹ Tuấn Khang và Hùng Phong trong chương trình "Ngoảnh lại".

Chương trình giao lưu của các nghệ sỹ guitar Lê Thu, Tuấn Khang và Hùng Phong mang tên “Ngoảnh lại” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 18/4 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’espace, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là chương trình số 9 nằm trong chuỗi các chương trình “Giao lưu Guitar Bắc – Nam” do nghệ sỹ Tuấn Khang và các đồng nghiệp khởi xướng từ năm 2011.

Trở lại với “Giao lưu Guitar Bắc – Nam” lần này, các nghệ sỹ sẽ gửi tặng những người yêu guitar một chương trình mang nhiều sắc thái khác nhau. Nếu như điểm mạnh của nữ nghệ sỹ Lê Thu là các nhạc phẩm kinh điển của J.Bach, H.Vilalobos, Piazzolla….thì nghệ sỹ Hùng Phong nồng nàn với những bản nhạc trữ tình như Cô đơn (Nguyễn Ánh 9), Lời ru trên nương (Trần Hoàn), Bèo dạt mây trôi (Dân ca quan họ Bắc Ninh).

Các nghệ sỹ guitar Hùng Phong, Lê Thu và Tuấn Khang (từ trái qua, ảnh: Hoàng Lân)

Với Tuấn Khang chương trình lần này là sự tri ân với các bậc tiền bối với các bản nhạc: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Bài ca hy vọng (Văn Ký). Những bản nhạc này từng được cố nghệ sỹ Tạ Tấn, Hải Thoại và nghệ sỹ lão thành Phạm Văn Phúc dày công biên soạn cho cây đàn Guitar trình tấu. Trong chương trình lần này các nghệ sỹ sẽ hứa hẹn tái hiện phần phối hợp đỉnh cao qua các bản hòa tấu và ngẫu hứng từng làm “nổ tung” khán phòng biểu diễn trong chương trình số 5 “Fly with the dance” năm 2012.

Đây là lần tái ngộ của nữ nghệ sỹ Lê Thu với Hùng Phong và Tuấn Khang trong chương trình "Giao lưu guitar Bắc - Nam". Tiếp nối thành công về các giải thưởng như “Nghệ sỹ Guitar xuất sắc nhất châu Á” – Calcutta Ấn Độ 11/2010, cô đã đạt 2 giải Ba trong các cuộc thi Guitar quốc tế tại Thái Lan và Rumani cùng vào tháng 6/2011. Lê Thu còn tham gia lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới như 17 thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Malaysia...

Hiện, nghệ sỹ Lê Thu là trưởng khoa Guitar của Institue of Music Dynamic (Ấn Độ)./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên