Ông Thủy Nguyên gọi Quốc Tuấn là Chí Phèo Bộ VHTTDL lên tiếng

Ông Thủy Nguyên gọi Quốc Tuấn là Chí Phèo, Bộ VHTTDL lên tiếng

VOV.VN - Bộ VHTTDL vừa lên tiếng về những ồn ào giữa các nghệ sĩ và cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam.

Chiều 10/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức cuộc họp báo thường kỳ quý III năm 2017. Những lùm xùm xung quanh việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam một lần nữa trở thành đề tài nóng.

ong thuy nguyen goi quoc tuan la chi pheo bo vhttdl len tieng hinh 1
Họp báo thường kỳ quý III năm 2017 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết: Ngày 13/10, chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. 

Hiện nay Bộ VHTTDL đã chuẩn bị các tài liệu, thông tin theo quy định để phục vụ công tác thanh tra. Sau khi có kết luận chính thức từ đoàn thanh tra, Bộ VHTTDL sẽ thông tin rộng rãi để công chúng.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ VHTTDL cũng đã nêu quan điểm về những tranh cãi gây ồn ào trong thời gian qua giữa các nghệ sĩ và ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vivaso, cổ đông chiến lược của Hãng phim, đặc biệt là xung quanh việc ông Nguyên gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo.

Ông Nguyễn Thái Bình nói: “Bộ VHTTDL yêu cầu nhà quản lý, điều hành Hãng phim cần thực hiện nghiêm nội quy của cơ quan, đơn vị trong việc quản lý điều hành. Mặt khác tất cả người lao động cần thực hiện theo nội quy đã thống nhất giữa người lao động và nhà quản lý cũng như quy định của pháp luật.

Bộ VHTTDL mong muốn nhà quản lý, điều hành cùng với các cán bộ, nhân viên, nghệ sĩ của Hãng tìm được tiếng nói chung, cùng xây dựng Hãng phim đang ở thời kỳ khó khăn, vực dậy hình ảnh đơn vị có bề dày truyền thống, lịch sử, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà 60 năm qua".

Cũng theo ông Bình, Bộ VHTTDL đã thông qua đại diện phần vốn nhà nước tại Hãng đề nghị ban lãnh đạo công ty quan tâm hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng, tình cảm của nghệ sĩ, điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp tránh gây bức xúc cho cán bộ công nhân viên và văn nghệ sĩ.

Ngoài việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, cuộc họp tại Bộ VHTTDL cũng đề cập tới vấn đề Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC (Hội Nhạc sĩ Việt Nam) thông báo bắt đầu thu tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc đối với các khách sạn có tivi với mức thu là 25.000 đồng/tivi/năm từ đầu tháng 10/2017.

Bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với VCPMC ngày 18/8, trước đó là một cuộc làm việc vào tháng 5/2017. Chúng tôi cũng đã có các văn bản tiếp tục nhắc nhở Trung tâm phải làm việc theo quy định của pháp luật".

Theo bà Oanh, sau cuộc họp báo này, Cục Bản quyền sẽ có buổi làm việc với Hội nhạc sĩ Việt Nam, cơ quan quản lý của Trung tâm VCPMC. Khi có kết quả, Cục sẽ thông tin tới công chúng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close