Phát động cuộc thi viết về "Một chuyến đi"

Cuộc thi là cơ hội dành cho công chúng biểu hiện xúc cảm, sự sáng tạo về một chuyến đi có thật hoặc cũng có thể chỉ là tưởng tượng, mơ ước

Cuộc thi viết mang chủ đề "Một chuyến đi" đã được phát động chiều 16/2, tại Hà Nội. Cuộc thi do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam), kênh truyền hình Lets's Việt và Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển (1969-2009).

Đúng như chủ đề của cuộc thi, bài dự thi sẽ là những chuyện kể, ghi chép, ước mơ, trải nghiệm về một chuyến đi. Đó có thể là một cuộc phiêu lưu, một ấn tượng mạnh mẽ hay nhận thức sâu sắc từ những điều tưởng chừng đã cũ. Đó có thể là một chuyến đi thực tế thú vị hoặc tồi tệ khiến người viết không thể quên... Bài dự thi dài không quá 1.200 chữ, không hạn chế về thể loại, có thể gửi kèm ảnh minh họa (nếu có) và đặc biệt là Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả. Mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài yêu thích tiếng Việt đều có thể gửi bài dự thi. Hạn chót nhận bài dự thi là ngày 30/4/2009. Các bài dự thi phù hợp với tiêu chí và thể lệ sẽ được đưa lên website http://www.thethaovanhoa.vn/motchuyendi để cộng đồng mạng cùng xem, bình luận và bình chọn. Các bài thi đặc sắc cũng sẽ được đăng tải trên báo in Thể thao & Văn hóa hàng ngày, cuối tuần; giới thiệu trên kênh truyền hình Let's Việt - VTC9...

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/5/2009 với nhiều giải thưởng hấp dẫn gồm: 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 8 triệu đồng/giải; 3 giải ba trị giá 5 triệu đồng/giải, trong đó có 1 giải do cộng đồng mạng bình chọn; 20 giải "Một chuyến đi đáng nhớ"; 10 giải "Tác giả ấn tượng" do Lets's Việt tặng; quà tặng của Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam.

Ban Tổ chức mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của công chúng, giải đáp về chi tiết cuộc thi tại các địa chỉ sau: Email: motchuyendi@thethaovanhoa.vn; Tòa soạn báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) số 33 Lê Thánh Tông, Hà Nội; website http://www.thethaovanhoa.vn/motchuyendi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên