Phim Việt giành giải Ba tại LHP 48 giờ

Đó là phim “Canh ba ba” của nhóm Yeti, nhóm làm phim độc lập tại TP HCM với đa số thành viên là người nước ngoài tại Việt Nam.

“Canh ba ba”, bộ phim hay nhất của cuộc thi Làm phim 48 giờ do Canon tổ chức ở TP HCM tháng 11/2011, là một trong 3 phim làm trong 48 giờ xuất sắc của thế giới năm qua. Bộ phim sẽ được chiếu tại Liên hoan phim Cannes hè năm nay.

Sau khi chiến thắng tại cuộc thi Làm phim 48 giờ Canon, “Canh ba ba” của nhóm Yeti đã cùng phim “Két an toàn” (phim chiến thắng tại Hà Nội) của nhóm Lam Thiên và hơn 100 phim ngắn xuất sắc ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham dự liên hoan các phim 48 giờ thế giới tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Taos, New Mexico, Mỹ đầu tháng 3.

Tại liên hoan phim 48 giờ thế giới, “Canh ba ba” giành giải ba của hạng mục Phim hay nhất, đồng thời nhận được bằng khen về Kịch bản phim. Phim giành giải cao nhất là “In Captivity” của nhóm làm phim Jpixx Films từ Hampton Roads (bang Virginia, Mỹ).

Yeti là nhóm làm phim độc lập tại TP HCM với đa số thành viên là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam./.