Ra mắt sách ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh

Ra mắt sách ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh

VOV.VN -Sáng nay (30/8), tỉnh Quảng Ninh ra mắt cuốn sách Những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công nhân và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh. Người đã nhiều lần về thăm, đặt tên cho tỉnh Quảng Ninh và theo dõi từng bước phát triển của vùng đất phên dậu Đông Bắc.

ra mat sach anh chu tich ho chi minh voi quang ninh hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh công bố ra mắt cuốn sách "Những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh".

Với hơn 200 bức ảnh chia thành 3 phần, cuốn sách "Những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh" ghi lại nhiều hoạt động và các tư liệu, hiện vật, di tích về Bác trong những lần về thăm cũng như sự đổi thay mạnh mẽ của Vùng mỏ theo lời dạy của Người “Xây dựng ngành Than trở thành ngành kinh tế gương mẫu cho các ngành kinh tế khác, tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh giàu đẹp”. 

ra mat sach anh chu tich ho chi minh voi quang ninh hinh 2
Cuốn sách được tặng cho đại diện nhân dân và các lực lượng trên địa bàn. 

Quá trình biên soạn sách ảnh có sự tham gia, cố vấn của các nhà khoa học, lịch sử, nghiên cứu chuyên môn và những nhân chứng thực tế. Các bức ảnh là tư liệu quý từ Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo Tàng Hải quân, kho tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam, các học giả và nhân dân cung cấp, trong đó có rất nhiều bức ảnh lần đầu được công bố. 

ra mat sach anh chu tich ho chi minh voi quang ninh hinh 3
Những hình ảnh chân thực, sống động về Bác Hồ gây xúc động cho các thế hệ người Quảng Ninh. 

Ông Vi Xuân Đắc, nguyên cán bộ ngành công an đã hai lần được gặp và bảo vệ Bác Hồ trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh xúc động: "Những hình ảnh trong cuốn sách rất sinh động, toát lên sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, giúp chúng tôi - những người đã được gặp Bác lại càng nhớ sâu sắc về Người."

ra mat sach anh chu tich ho chi minh voi quang ninh hinh 4
Rất nhiều bức ảnh Bác với Quảng Ninh là tư liệu quý lần đầu được công bố.

Trung sĩ Nguyễn Huy Đạt, Lữ đoàn Hải quân 170 cho biết: "Chúng tôi có thể thấy được tình cảm của Bác dành cho nhân dân Quảng Ninh và đặc biệt là các lực lượng vũ trang nhân dân, Hải quân đóng quân trên địa bàn. Những người chiến sĩ Hải quân chúng tôi luôn khắc ghi những lời dạy của Bác, giữ vững chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, luôn ra sức thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đoàn kết hiệp đồng, quyết chiến quyết thắng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close