Ra mắt tập thơ của hai tác giả nhỏ tuổi

Đó là tập thơ “Những ngôi sao lấp lánh” của Ngô Gia Thiên An (12 tuổi) và “Ước mơ” của Đặng Chân Nhân (17 tuổi).
 

Các tập thơ do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Buổi ra mắt hai tập thơ của hai tác giả nhỏ tuổi này được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Việt – Úc, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và các nhà thơ, nhà văn.

Tại buổi giới thiệu tập thơ, độc giả đã được giao lưu cùng tác giả Ngô Gia Thiên An (12 tuổi) về tập thơ “Những ngôi sao lấp lánh”. Đây là tập thơ đầu tay của Thiên An. Thiên An kể rằng, từ năm 4 tuổi em đã có những câu thơ nói vần vè đậm chất thơ. Khi ấy em chưa biết chữ nên nhờ mẹ chép lại.

Đọc thơ của Thiên An, dễ dàng nhận thấy đó chính là những suy nghĩ của trẻ em hiện đại. Tự do là điều mà cô bé đặc biệt quan tâm khi cô bé viết khá nhiều bài thơ thể hiện khát vọng tự do như “Tự do”, “Con chuồn chuồn ớt”, “Chiếc lồng tí hon”, “Trong vườn thú”....

Đời sống tình cảm gia đình in dấu sâu đậm trong thơ Thiên An, đặc biệt xúc động là những bài thơ em viết về mẹ như “Giọt nước”, “Người mẹ u sầu và điều ước của tôi”, “Thơ cho mẹ”.... Thơ Thiên An có nhịp điệu hiện đại, lối thả nhịp tự do và dù viết về điều gì vẫn chứa đựng vẻ hồn nhiên, trong sáng, mơ mộng, bay bổng và cả những ưu tư của một cô bé giàu tưởng tượng, nhiều suy tư và nhiều ước mơ.

Nếu như “Những ngôi sao lấp lánh” là tập thơ đầu tay của Thiên An thì “Giấc mơ” là tập thơ thứ ba của Đặng Chân Nhân, tuyển tập những bài thơ Nhân sáng tác từ khi 8 tuổi đến thời điểm hiện tại khi Nhân 17 tuổi. Hai tập thơ trước của Chân Nhân là “Hình dung” và “Giờ thứ 38”.

Chị Nguyễn Thuý Loan (Trưởng Ban biên tập sách Văn học, Nxb Kim Đồng) nhận xét: “Chân Nhân là người trầm tư, em kể những câu chuyện trong gia đình hay có cả thiên nhiên, vũ trụ, nhưng cái tự nhiên đó không chỉ có cây cỏ, mà em nhìn sâu hơn là cái cỏ, cây đó như thế nào...”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên