Rực rỡ sắc màu văn hóa đêm khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế Hạ Long

VOV.VN -Tối qua (15/11), Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”. 

Tối qua (15/11), Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty Việt Sing phối hợp tổ chức. 

Các tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019.

Trong đêm khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long 2019 có 14 tiết mục dự thi. Sự khéo léo của các nghệ sỹ xiếc Việt Nam và quốc tế được phô diễn cùng âm nhạc giúp khán giả có những trải nghiệm thú vị về sắc màu văn hóa độc đáo của nhiều đất nước.

Nghệ sỹ Bogino Henry đến từ Đức cho biết: “Lần đầu tiên tôi đến đây và biểu diễn tiết mục diễn hề. Đây là cơ hội tốt để tôi học hỏi thêm kinh nghiệm và đặc biệt là thông qua Xiếc để hiểu hơn, được trải nghiệm những cảm xúc và tìm hiểu nhiều nền văn hóa, nhiều đất nước mà tôi chưa có cơ hội đến thăm”.

Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019 quy tụ 114 diễn viên, nghệ sỹ của 20 quốc gia, vùng lãnh thổ với nhiều tiết mục đặc sắc như lắc vòng, đu dây, nhào lộn, ảo thuật, xiếc thú...

Khán giả ngồi kín khán phòng thưởng thức các tiết mục xiếc quốc tế.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật xiếc quốc tế lần đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh tổ chức với kỳ vọng Liên hoan sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa thấp điểm du lịch trong năm.

“Quảng Ninh mong muốn tạo ra những sản phẩm văn hóa độc đáo và đẳng cấp để thu hút du khách quanh năm, góp phần thúc đẩy kinh tế theo chủ trương của TW. Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đối với nghệ thuật xiếc, góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa - lịch sử và tinh thần đổi mới sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh” - Bà Vũ Thị Thu Thủy cho biết.

Hôm nay (16/11), các Nghệ sỹ, diễn viên của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tiếp tục thi tài. Cũng trong khuôn khổ Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019, hôm nay sẽ khai mạc Lễ hội ẩm thực Quốc tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

VOV.VN - Tối 15/11, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan".

20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long

VOV.VN - Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 thu hút hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long với tiềm năng phát triển du lịch

VOV.VN -Sáng 14/11, Tọa đàm Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch do Sở VH&TT, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp Liên đoàn xiếc Việt Nam tổ chức.

Tin cùng chuyên mục