Rực rỡ sắc màu văn hóa đêm khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế Hạ Long

Rực rỡ sắc màu văn hóa đêm khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế Hạ Long

VOV.VN -Tối qua (15/11), Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”.

Tối qua (15/11), Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty Việt Sing phối hợp tổ chức. 

ruc ro sac mau van hoa dem khai mac lien hoan xiec quoc te ha long  hinh 1
Các tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019.

Trong đêm khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long 2019 có 14 tiết mục dự thi. Sự khéo léo của các nghệ sỹ xiếc Việt Nam và quốc tế được phô diễn cùng âm nhạc giúp khán giả có những trải nghiệm thú vị về sắc màu văn hóa độc đáo của nhiều đất nước.

Nghệ sỹ Bogino Henry đến từ Đức cho biết: “Lần đầu tiên tôi đến đây và biểu diễn tiết mục diễn hề. Đây là cơ hội tốt để tôi học hỏi thêm kinh nghiệm và đặc biệt là thông qua Xiếc để hiểu hơn, được trải nghiệm những cảm xúc và tìm hiểu nhiều nền văn hóa, nhiều đất nước mà tôi chưa có cơ hội đến thăm”.

Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019 quy tụ 114 diễn viên, nghệ sỹ của 20 quốc gia, vùng lãnh thổ với nhiều tiết mục đặc sắc như lắc vòng, đu dây, nhào lộn, ảo thuật, xiếc thú...

ruc ro sac mau van hoa dem khai mac lien hoan xiec quoc te ha long  hinh 2
Khán giả ngồi kín khán phòng thưởng thức các tiết mục xiếc quốc tế.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật xiếc quốc tế lần đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh tổ chức với kỳ vọng Liên hoan sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa thấp điểm du lịch trong năm.

“Quảng Ninh mong muốn tạo ra những sản phẩm văn hóa độc đáo và đẳng cấp để thu hút du khách quanh năm, góp phần thúc đẩy kinh tế theo chủ trương của TW. Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đối với nghệ thuật xiếc, góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa - lịch sử và tinh thần đổi mới sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh” - Bà Vũ Thị Thu Thủy cho biết.

Hôm nay (16/11), các Nghệ sỹ, diễn viên của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tiếp tục thi tài. Cũng trong khuôn khổ Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019, hôm nay sẽ khai mạc Lễ hội ẩm thực Quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close