Rúng động clip dàn xếp kết quả của Giọng hát Việt

(VOV) - Khán giả thực sự choáng váng khi xem clip tiết lộ việc dàn xếp kết quả của The Voice – Giọng hát Việt.

Không thể phủ nhận, tập 3 của vòng đối đầu The Voice - Giọng Hát Việt khá nhạt nhẽo. Tuy nhiên, đó chỉ là trong vài tiếng phát sóng của chương trình. Ngay khi kết thúc, một đoạn clip chi tiết về kịch bản của chương trình đã được cư dân mạng chuyền tay nhanh hơn tên bắn. Đoạn clip có tên là Giọng Hát Việt - vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại - vòng đối đầu tập 3 full với lời mở đầu là "Những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt sẽ được trả lời tại đây". Đoạn clip dài 8 phút trình bày tất cả những nghi vấn về việc chương trình Giọng hát Việt có hay không việc dàn xếp kết quả.

Trong đoạn clip, một người giấu tên đã chụp lại khá nhiều màn hình hiển thị tin nhắn được cho là giữa ca sĩ Phương Uyên, giám đốc phụ trách âm nhạc của Giọng hát Việt với nhiều người có liên quan. Trong clip này, còn có những đoạn ghi âm khá dài, trong đó có tiếng nói được cho là của nhạc sĩ Phương Uyên. Người phụ nữ này nói bâng quơ rằng, các HLV Giọng hát Việt chỉ là "con rối", cô mới là người có "quyền sinh quyền sát" ở Giọng hát Việt.

Đoạn trao đổi được cho là của Trần Lập với Phương Uyên (hình chụp từ clip)

Người được cho là Giám đốc âm nhạc của The Voice có những đoạn hội thoại: "Em phải chọn RnB là nó chết ngay", "Chị sẽ đưa em vô", "Em phải hát thể loại của em chứ, em hát thể loại của nó, em chết trước", "Chị làm sếp mà em lo gì chuyện đó". Đoạn ghi âm này được chủ nhân tung clip lên mạng giải thích như sau: “Phương Uyên và chương trình đang muốn loại thí sinh H'Zina Bya ra khỏi cuộc thi nên mới sắp đặt ca khúc gây bất lợi cho thí sinh này”.

Sốc hơn, cuối clip, kết quả của các vòng thi Đối đầu cũng được người post clip giấu tên đưa ra, trong đó phân chia rất rõ ràng danh sách thí sinh đi và ở. Danh sách của các thí sinh đi tiếp vào vòng trong cũng đã được lên từ trước, trong đó TS1 là ký hiệu của các thí sinh chiến thắng và TS2 là các thí sinh thua cuộc. Và nếu đúng theo bảng kết quả này, phần 4 của vòng đối đầu sẽ như sau:

Đội Hồ Ngọc Hà:

Bảo Trang - Lê Vy hát Bleeding Love, Bảo Trang thắng

Thanh Hương - Hoàng Đức hát Dedication to my ex, Thanh Hương thắng

Đội Đàm Vĩnh Hưng

Thanh Hằng - Hoài Trinh hát No One, Thanh Hằng thắng

Đồng Lan - Vũ Kim Cương hát Dream a Little Dream of Me, Đồng Lan thắng

Đội Thu Minh

Hương Tràm - Đức Quang bài The Prayer, Hương Tràm thắng

Hoàng Uyên - Trúc Nhân bài Ngày của tôi, Hoàng Uyên thắng

Đội Trần Lập

Hà Văn Đông - Nguyễn Văn Thắng hát Người Đàn Bà Hóa Đá, Văn Đông thắng.

Các thí sinh được cho là "gà" (thí sinh đi đến vòng cuối cùng của mỗi đội) cũng được công bố, trong đó đội Đàm Vĩnh Hưng là Đồng Lan, đội Trần Lập là Bảo Anh, đội Thu Minh là Thủy Đặng và đội Hồ Ngọc Hà là Thiều Bảo Trang.

Ngoài đoạn ghi âm này, đoạn clip cũng cho biết danh sách 4 thí sinh đứng đầu 4 đội Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà lần lượt sẽ là Đồng Lan, Bảo Anh, Đặng Thị Thu Thủy, Thiều Bảo Trang. Và người chiến thắng sẽ là Thiều Bảo Trang.

 

Kết quả biểu diễn của tập 4 Đối đầu sẽ phát sóng tối 16/9, TS1 là người thắng, TS 2 là người thua (hình chụp từ clip)

Chưa rõ tính thực hư của đoạn clip nhưng nó đang khiến The Voice vướng vào scandal cực lớn! Trước đó, ở vòng đối đầu, sau khi lên sóng tập đầu tiên đã nhận về rất nhiều phản ứng đa chiều của khán giả màn ảnh nhỏ. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với những quyết định của các HLV, khá nhiều các bạn trẻ khác thể hiện sự không hài lòng với kết quả. Người ta thấy có dáng dấp của một kịch bản dựng sẵn cho vòng đối đầu. Nhất là trong câu nói ở thời khắc quyết định của cặp đôi Thanh Thủy - Bảo Anh, Trần Lập đã “nói hớ”: "Người sẽ đi tiếp cùng tôi đến trận cuối cùng đó chính là Bảo Anh”. Hiện tại, BTC chưa lên tiếng về vụ việc này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên