Sẽ ‘giải tán’ chương trình Táo Quân?

"Làm nghệ thuật phải có một điểm dừng nhất định – dù chương trình đó đang rất thành công chăng nữa", đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Trước câu hỏi về việc chẳng hạn 5, 6 năm tới, khi các nghệ sĩ quen thuộc gắn bó với Táo Quân không thể tham gia chương trình vì tuổi tác hoặc một lý do nào đó, chương trình Táo Quân phát sóng đêm Giao thừa hằng năm sẽ ra sao, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: "Sự lựa chọn khôn ngoan nhất chính là chương trình sẽ phải dừng lại hoặc tìm ra hướng đi mới tại một thời điểm nào đó”.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ thêm: "Khi tôi làm Táo Quân trên VTV, đã có rất nhiều Đài truyền hình làm Táo Quân. Do vậy, điều quan trọng là phải tạo ra dấu ấn riêng không để không bị lẫn với chương trình khác. Yếu tố hấp dẫn của Táo Quân trên VTV chính là hàm lượng nội dung, thông tin chương trình đem lại".

Anh cũng cho biết, sau mỗi chương trình Táo Quân bản thân lại tự đặt một câu hỏi vui là năm sau mình sẽ làm gì? Mỗi năm chỉ có một chương trình nên anh và ê-kíp phải đầu tư thời gian, "vật vã" xây dựng chương trình mới dám hy vọng được đông đảo khán giả chấp nhận và thích thú.

Nói về một ý tưởng cho năm sau, giả định có cách làm khác hay hơn, việc thay đổi hoặc tạm dừng Táo Quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rằng, hoàn toàn không có gì quá bất ngờ cả. “Dĩ nhiên, chúng tôi cũng phải xem xét số lượng khán giả dành tình cảm cho chương trình ra sao nữa".

Đề cập tới vấn đề nếu Táo Quân "giải tán" trong một vài năm tới, Táo Y tế – Vân Dung cho biết: "Mọi thứ giống như quy luật, khi mọi người cần mình thì còn làm. Ngược lại, phải dừng chương trình vì một lý do nào đó thì đành chấp nhận, dĩ nhiên, sẽ khó tránh khỏi tâm trạng buồn bã".

Và nghệ sĩ Vân Dung nhấn mạnh: "Táo Quân dừng chắc chắn sẽ có một chương trình khác thay thế. Quan trọng là bản thân nghệ sĩ chúng tôi luôn được làm việc, cống hiến cho khán giả".

Cùng quan điểm, Táo Giao thông – Chí Trung, Táo Kinh tế – Quang Thắng đều coi việc nếu Táo Quân dừng phát sóng là chuyện hết sức bình thường. "Giống như Gặp nhau cuối tuần từng rất thành công nhưng vẫn phải dừng lại, nhưng sau đó lại được thay thế bằng các chương trình giải trí khác phục vụ khán giả. Thôi, cái gì đến cứ đến, cái gì đi cứ để nó đi"- Quang Thắng nói.

NSƯT Chí Trung bày tỏ: "Mọi người đừng quá băn khoăn là hôm nay có món ăn ngon mà ngày mai lại không có nữa thì tiếc. Không sao, sẽ có món ăn ngon khác dành cho mọi người".

Ngọc Hoàng – Quốc Khánh vẫn là người kiệm lời nhất. Anh nói: "Có lẽ sẽ hơi tiếc một chút, nhưng nếu có chương trình mới hơn, hay hơn thì chúng ta phải ủng hộ thôi"./.