Siêu mẫu Phương Mai: Cuộc đời là chuỗi trải nghiệm

“Tôi mỉm cười, im lặng và bước đi trước những lời đề nghị khiếm nhã” - chủ nhân giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012 chia sẻ.

 

** Là mt siêu mu, bn nghĩ sao v nhiu điu tiếng không hay trong gii người mu va qua?

Thực ra, tôi không quan tâm lắm về vấn đề này bởi thời gian đó, tôi đang tập trung cho cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và những vấn đề nóng bỏng của người mẫu không phải chuyện tôi đang nghĩ lúc này. Chuyện tôi thực sự quan tâm là chuyện thực phẩm bẩn tràn lan khắp nơi, không biết phải ăn cái gì mới sạch, là chuyện trẻ em không có trường đi học…, chứ không phải chuyện người mẫu nào cặp với ai, kiếm được bao nhiêu tiền. Mà Mai nói thật, Mai không hiểu tại sao mọi người cứ phải đi soi mói và bị cuốn theo những chuyện không đáng như thế, sao không nghĩ cho “những người kia” một chút. Nếu người ta có lỗi lầm, thôi thì cũng giận đấy, nhưng hãy cho họ cơ hội để được sửa lỗi và làm lại từ đầu. Moi móc mãi tội lỗi của người khác, bản thân mình cũng khó chịu thêm thôi.

** Gii Vàng siêu mu ca Mai va ri nghe nói có nhiu điu tiếng, như chuyn mua gii?

Tôi chẳng biết tin đồn nào và chẳng có tin đồn nào. Tôi không quan tâm tới sự đồn thổi của dư luận. Tuyệt đối không có chuyện Ban tổ chức hứa hẹn giải thưởng nên tôi mới đi thi. Nhiều người cho rằng tôi thi Siêu mẫu là đã nắm chắc phần thắng nhưng bản thân tôi nghĩ, mình được giải Đồng hay Bạc đã tốt lắm rồi. Khi được xướng tên cho giải Vàng, tôi quá vui nên đã bật khóc.

** Là mt người mu, nếu nhn được mt li đ ngh khiếm nhã thì bn s x s thế nào? Thông thường người mu phi chp nude mi gây được s chú ý, bn có nghĩ vy không?

Tôi cho rằng, bất kỳ cô gái nào cũng có ít nhất một lần vấp phải lời đề nghị khiếm nhã. Cá nhân tôi, thường thì không phản ứng. Bởi nếu phản ứng tức là mình đã để tâm rồi. Tôi nghĩ mỉm cười, im lặng và bước đi đã là câu trả lời rõ ràng nhất rồi. Chụp nude là cách trực tiếp nhất thể hiện vẻ đẹp hình thể của mình (đương nhiên là bên cạnh vô vàn những mục đích khác nhau như bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, quảng cáo…). Tại sao không? Đó cũng chỉ là công việc của một người mẫu mà thôi. Tôi hoàn toàn không phản đối, nếu bộ ảnh đó không chạm tới ranh giới phản cảm.

** Thế còn công vic ca mt MC, tôi cũng thy bn ln sân?

Đúng là Mai cũng thử sức với công việc này rồi. Hiện tại, Mai đang dẫn chương trình Vui sng mi ngày. Mai nghĩ MC không chỉ cần một gương mặt đẹp mà còn cả sự thông minh của người cầm mic. Mai thích được làm công việc này. Nó giúp Mai tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống và đang chờ đợi những cú  hích nếu có cơ hội.

** Sau này nếu không làm người mu na Mai s làm gì? Nếu được chn thì Mai có vn chn ngh người mu không?

Hiện tại, Mai đang từng bước thực hiện công việc yêu thích thứ hai của mình là một MC, bên cạnh việc tìm kiếm thêm những cơ hội để tham gia diễn xuất trên màn ảnh. Mai chưa dám nói trước, nhưng biết đâu, sau này, bạn sẽ thấy một Phương Mai mới, một MC Phương Mai? Các bạn ủng hộ Mai nhé!

Mai có muốn đi một con đường khác thay vì làm người mẫu không, nếu Mai được chọn lại? Câu hỏi này Mai đã từng trả lời rất nhiều lần. Không, Mai sẽ không chọn đường nào hết. Bởi đảo ngược thời gian, đó là điều vô tưởng. Mai không mất thời giờ suy tính những dự định vô tưởng trong những hoàn cảnh vô tưởng như thế. Hơn nữa, Mai cho rằng cuộc đời là chuỗi trải nghiệm, và Mai không hối hận trước những trải nghiệm mình có được, từ bất kỳ hoàn cảnh nào.

** Theo bạn thế nào là người phụ nữ hoàn hảo? Ngoài nhan sắc và tài năng, sự thông minh và trưởng thành quyết định bao nhiêu thành công trong việc chinh phục được chàng hoàng tử của mình?

Mai nghĩ người phụ nữ hoàn hảo là người… không có thực, có chăng là cô ta biết cách phát huy thế mạnh của mình, song song với việc khắc phục nhược điểm. Mai cho nhan sắc 20%, bởi như người ta nói, ấn tượng ban đầu là quan trọng. Tài năng: 30%, bởi sự ngưỡng mộ từ người khác cũng là một lý do để “hoàng tử” tự hào về mình. Sự thông minh và trưởng thành, tức là sự khéo léo trong giao tiếp, sự tinh tế trong việc đối nhân xử thế, Mai nghĩ, chiếm đến 50% đấy.

** Cảm ơn Phương Mai!./.

Viết bình luận